14 người Việt thiệt mạng do hỏa hoạn ở Nga

Bộ Tình huống khẩn cấp Nga cho biết, ít nhất 14 người Việt Nam đã thiệt mạng khi hỏa hoạn xảy ra trên một tòa nhà gần thủ đô Moscow vào ngày hôm qua (11/9).

Vụ hỏa hoạn xảy ra trên một tòa nhà từng là một nhà náy dệt may ở thị trấn Yegoryevsk, cách thủ đô Moscow khoảng 115 km về phía đông nam. Các nhân viên điều tra cho biết, ngọn lửa bùng lên từ tầng hai của tòa nhà.

“Tất cả 14 nạn nhân thiệt mạng được cho là mang quốc tịch Việt Nam”, một phát ngôn viên của Bộ Tình huống khẩn cấp Nga, cho biết.

14 người Việt thiệt mạng do hỏa hoạn ở Nga - 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Các công nhân nhập cư với mức thu nhập thấp thường là nạn nhân trong các vụ hỏa hoạn ở Nga. Nơi làm việc của công nhân nhập cư thường là không đảm bảo an toàn và bất hợp pháp. Đầu năm nay, 17 công nhân nhập cư từ Tajikistan đã thiệt mạng trong một vụ cháy chợ ở Moscow.

Nga là quốc gia có số người thiệt mạng do hỏa hoạn cao kỷ lục. Khoảng 12.000 đã thiệt mạng trong các vụ hỏa hoạn ở Nga trong năm 2011. Trong khi, Mỹ với dân số gấp đôi Nga, có tỷ lệ người tử vong do hỏa hoạn ít hơn Nga 5 lần.

Theo thông tin của Cơ quan an toàn cháy châu Âu, khoảng 12 người thiệt mạng do hỏa hoạn ở châu Âu mỗi ngày và khoảng 4.400 người mỗi năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN