13 năm mòn mỏi đợi chồng, bất ngờ tìm thấy trên... TikTok

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 19:05 PM (GMT+7)

Một người phụ nữ ở Phú Thọ đã tìm thấy chồng mình sau 13 năm mất tích nhờ clip được đăng tải trên TikTok. Câu chuyện tưởng như khó tin nhưng lại hoàn toàn có thật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 118 119 120 121122

13 năm mòn mỏi đợi chồng, bất ngờ tìm thấy trên... TikTok - 1

Hình ảnh người đàn ông vô gia cư được chị Tuyết chia sẻ lên TikTok.

Vợ tìm được chồng sau 13 năm nhờ xem clip trên TikTok

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ câu chuyện về người vợ tìm thấy chồng mình sau 13 năm mất tích từ Phú Thọ lạc lên tận Tuyên Quang gây chú ý.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: “Anh chồng mắc bệnh, bỏ nhà đi từ khi con thứ 2 còn nhỏ. Gia đình năm nào cũng đi tìm, thấy ở đâu báo có người giống cũng tìm tới nhưng chưa lần nào gặp đúng người.

Sau đó, có người đăng tải clip có hình ảnh người vô gia cư lên TikTok, người vợ nhận ra người này có nét rất giống chồng mình mất tích. Cô hy vọng được người quay video giúp đỡ, khi nào bắt gặp lại người đàn ông này một lần nữa, xin hãy kiểm tra ngực có hình xăm hay không, nếu có thì giữ lại để gia đình chị lên gặp.

Sau đó, người đăng tải clip cũng rất nhiệt tình và đi tìm chồng giúp chị vợ. Câu chuyện được rất nhiều người quan tâm, khi người đăng clip tìm được người vô gia cư đã kiểm tra đúng là lồng ngực anh này có hình xăm. Người đăng clip liền báo cho chị vợ lên và có cuộc hội ngộ sau bao năm tìm kiếm. Hiện người đàn ông vô gia cư đã được gia đình đón và đưa về nhà tại Phú Thọ”.

Sau khi clip kèm thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội, đa số mọi người đều cảm phục tình nghĩa vợ chồng của chị vợ sau bao nhiêu năm vẫn nuôi con và đi tìm chồng mong muốn cho con được gặp bố. Đặc biệt, mọi người còn cảm ơn lòng tốt của chủ nhân đăng tải clip đã giúp gia đình được đoàn tụ.

13 năm mòn mỏi đợi chồng, bất ngờ tìm thấy trên... TikTok - 2

 Hình ảnh hiện tại của người đàn ông vô gia cư (ảnh trái) và hình ảnh trước đó khi người đàn ông này ở nhà (ảnh phải).

Người quay clip TikTok giúp gia đình hội ngộ sau 13 năm nói gì?

Theo tìm hiểu của PV, người đàn ông vô gia cư trên tên là Đinh Văn Phú, là người dân tộc Mường còn chị vợ là Đinh Thị Cường (tên thường gọi là Năm), ở khu 5, Yên Lãng, Thanh Sơn (Phú Thọ).

Chị Nguyễn Ánh Tuyết (sinh năm 1986, hiện trú tại xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) chính là người đã tình cờ giúp chị Năm tìm được chồng sau 13 năm thất lạc.

Trước sự việc trên, trưa 12/5, chia sẻ với PV, chị Nguyễn Ánh Tuyết cho biết, chị là người quay cũng như đăng tải clip người đàn ông vô gia cư lên Tiktok cách đây khoảng 1 tháng.

Theo chị Tuyết, sau khi chị đăng tải clip lên TikTok, cách đây khoảng 5 ngày, chị Năm có liên hệ với chị giới thiệu là vợ của anh Phú.

“Bản thân tôi cảm thấy chuyện này thật khó tin nhưng cũng rất bối rối vì nếu đây là sự thật thì quả là bất ngờ”, chị Tuyết nói.

13 năm mòn mỏi đợi chồng, bất ngờ tìm thấy trên... TikTok - 3

Vợ của người đàn ông vô gia cư lên hội ngộ và đón về Phú Thọ.

Chị Tuyết cho biết, không chỉ riêng chị Năm liên hệ với chị để nhận người đàn ông kia là người thân, mà trước đó cũng đã rất nhiều người nhắn tin gọi điện cho chị. Vậy nên ban đầu trò chuyện chị cũng hoài nghi, nói chuyện dè chừng. Nhưng sau khi trò chuyện một lúc với người vợ này, nhận thấy sự lo lắng, sốt ruột của người vợ đi tìm chồng nên chị quyết tâm giúp chị Năm.

Đến trưa 11/5, mất khoảng 1 tiếng, chị Tuyết đã tìm được anh Phú và gọi thông báo cho chị Năm.

“Lúc tôi gọi điện chị ấy xác nhận đúng là người nhà của chị ấy rồi và xúc động, tự nhiên tôi cũng khóc theo chị ấy luôn. Lúc này, tôi ở đây giữ anh Phú lại để anh khỏi đi lung tung rồi chờ gia đình chị Năm lên”, chị Tuyết nói.

Chị Tuyết cũng cho hay, đến chiều muộn, chị Năm và em anh Phú cùng chính quyền xã nơi anh chị ở lên đón anh Phú về. Khi gặp lại gia đình, đặc biệt là người vợ sau 13 năm xa cách, anh Phú không nhận ra vợ, chỉ nói chuyện được vài câu bằng tiếng dân tộc Mường với em trai. Dù là vậy nhưng chị Năm vẫn tỉ tê, khuyên nhủ chồng về nhà.

Suốt hơn một thập kỷ chia ly, vợ xa chồng, con xa bố cuối cùng gia đình họ đã được đoàn tụ chỉ nhờ một clip TikTok trên mạng xã hội. Chị Tuyết cho rằng, thật ra chị thấy thương người đàn ông vô gia cư nên lúc nào người này đến nhà chị cũng cho ăn và vô tình quay lại clip. Chị không nghĩ say khi câu chuyện chị đăng tải lại nhận được sự quan tâm của mọi người.

“Tôi vừa vui mừng lại tủi thân vì chồng không nhận ra mình”

Ông Đinh Văn Tình, Bí thư UBND xã Yên Lãng (Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết, câu chuyện trên là có thật, người chồng trong câu chuyện bị tâm thần, bỏ nhà lên Tuyên Quang hơn chục năm nay mới được gia đình tìm thấy.

Theo ông Tình, ông là cán bộ xã và cũng có mối quan hệ với người nhà của vợ chồng này. Chiều hôm qua, ông cũng trực tiếp cùng gia đình lên Tuyên Quang, nơi khu vực anh chồng sinh sống và xác nhận nên gia đình đã đón anh này về.

Còn chị Đinh Thị Năm (vợ anh Phú) chia sẻ, chồng chị bỏ đi đến nay đúng 13 năm, khi ấy anh đang điều trị bệnh tâm thần tại một trung tâm trên địa bà tỉnh Phú Thọ.

Theo chị Năm, do anh Phú bệnh tật, ở nhà hay phá phách nên chị đành gửi anh xuống một trung tâm dành cho người tâm thần chăm sóc, điều trị. Vừa vào được vài tháng, anh Phú không chịu được nên đã bỏ trốn. Kể từ đó đến nay gia đình chị đi tìm khắp nơi nhưng biệt vô âm tín.

Đến bây giờ, con gái chị Năm lên lớp 12, con trai đã họp xong cấp 3 nhưng trong thâm tâm chị vẫn canh cánh, day dứt trong lòng vì chưa tìm được chồng. Thấy mẹ buồn chán, con gái chị đã lập cho chị một trang TikTok để xem cho đỡ buồn.

13 năm mòn mỏi đợi chồng, bất ngờ tìm thấy trên... TikTok - 4

Chị Tuyết là cầu nối giúp người vợ tìm được chồng sau 13 năm mất tích.

“Tình cờ xem trên TikTok tôi lại thấy một người giống chồng mình nên đã liên hệ chị Tuyết, người đăng tải clip ở Tuyên Quang để xác nhận và lên đón anh ấy về”, chị Năm nói.

Chị Năm cho biết, khi nhìn thấy chồng suốt 13 năm xa cách chị không biễn diễn tả cảm xúc của mình như nào, vừa mừng, vui lại thấy tủi thân vì chồng không nhận ra mình, thậm chí còn xua đuổi khi thấy chị lại gần.

“Hiện tại, sức khoẻ anh ấy ổn định, ăn uống tốt. Anh ấy nhận ra được em trai nhưng vẫn chưa nhận ra tôi và các con. Có lẽ phải mất một thời gian và gia đình phải đi điều trị cho anh ấy”, chị Năm nói.

Sau khi được đón về với gia đình, anh Phú cũng trốn ra ngoài nhưng may mắn gia đình tìm lại được. Chị Năm lo sợ, những tháng ngày tiếp theo nếu không có người trông thì anh Phú lại bỏ đi.

Nguồn: http://danviet.vn/13-nam-mon-moi-doi-chong-bat-ngo-tim-thay-tren-tiktok-5020211251962193.htm

Sau 24 năm thất lạc, chị tìm thấy em gái trong khu cách ly COVID-19

Sau khi gặp được người thân, tinh thần bà Hương đã tốt hơn. Bà nhớ được tên anh chị và bố...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 118 119 120 121122
Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Những phận đời kém may mắn
Báo lỗi nội dung