12 ngày đạp xe xuyên Việt để thử thách mình

19g30 tối 20/5, Nguyễn Ngọc Hưng (sinh năm 1986) đã đạp xe đến TP.HCM, kết thúc hành trình 12 ngày đạp xe xuyên Việt từ Hà Nội.

Hưng đang sống ở Hà Nội, vừa trúng tuyển một khóa học về khởi nghiệp kéo dài bốn tháng tại TP.HCM, khai giảng vào ngày 22/5. Anh quyết định thử thách mình bằng cách vào TP.HCM bằng xe đạp (xuất phát vào sáng sớm 9/5).

Trong suốt hành trình, Hưng đã nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ và cả những người bạn đồng hành trên các chặng đường. Hưng giữ vận tốc trung bình 16-20km/giờ, mỗi ngày anh đạp trên dưới 150km.

Ở mỗi chặng, anh đều cập nhật chuyến đi của mình trên trang cá nhân Facebook và Wordpress.

12 ngày đạp xe xuyên Việt để thử thách mình - 1

Nguyễn Ngọc Hưng đến TP.HCM lúc 19g30 tối 20/5 - Ảnh: Phi Long

“Trong 12 ngày của hành trình, tôi học được rất nhiều điều. Thứ nhất, đó là niềm tin, khi bạn muốn làm một điều gì đó, trước hết bạn phải tin mình làm được. Cũng như hành trình này, không ít người đã cản tôi, cho rằng tôi không thể hoàn thành được trọn hành trình với mục tiêu 12 ngày đặt ra. Thứ hai là không bỏ cuộc".

"Có rất nhiều điều diễn ra ngoài dự kiến ban đầu, đặc biệt là những khó khăn có lúc tưởng chừng như tôi không thể đi tiếp được nữa, nhưng ý chí được tiếp thêm sức mạnh khi tôi cố gắng hết mình. Sau này, bất kỳ hành trình nào trong cuộc sống của tôi, dù khó khăn, thử thách đến đâu tôi cũng kiên quyết đi đến cùng và không bao giở bỏ cuộc”, Hưng chia sẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phi Long ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung