119 người chết TNGT dịp Quốc Khánh

Trong dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát Giao thông trên cả nước số vụ TNGT tăng lên đột biến, gồm 134 vụ TNGT làm 119 người chết và 96 người bị thương. Trong đó, TNGT đường bộ chiếm 130 vụ, làm 115 người chết và 94 người bị thương. Tai nạn đường sắt xảy ra 4 vụ khiến 4 người chết và 2 người bị thương.

Để tránh tình trạng ùn tắc và TNGT tăng lên trong các dịp lễ tết như mọi năm, phòng CSGT các tỉnh thành trên cả nước đã tăng cường lực lượng điều tiết, tuần tra, kiểm soát tuy nhiên TNGT vẫn xảy ra ở nhiều nơi.

Nguyên nhân TNGT tăng đột biến trong dịp này phần lớn do lưu lượng giao thông tăng, người điều khiển phương tiện uống rượu, bia không làm chủ được tốc độ. Trong khi đó, theo nghị định 34/2010/NĐCP về việc xử phạt hành chính vi phạm giao thông đường bộ, đã quy định rõ người điều khiển phương tiện không được phép uống rượu bia khi lưu thông, chỉ cần phát hiện 0,25 iligam nồng độ cồn/1lit khí thở tương đương với 1 cốc bia, có thể bị phạt từ 600.000 đến 800.000đ.

Tuy nhiên, việc uống rượu bia khi tham gia giao thông dường như vẫn chưa được người dân quan tâm, đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ việc tụ tập bạn bè, gia đình cùng ăn uống đã trở thành truyền thống của người Việt.

Theo thống kê của bệnh viện Việt Đức – Hà Nội, từ ngày 31/8 đến 3/9 có khoảng 400 trường hợp cấp cứu do tai nạn, trong đó có 245 trường hợp do TNGT, tăng gấp đôi so với ngày thường. Còn tại bệnh viện chợ Rẫy – TPHCM, cũng đã tiếp nhận 250 ca cấp cứu do TNGT, trong đó có gần 200 người bị chấn thương sọ não nặng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung