105 người về từ Indonesia được cách ly tập trung tại Sóc Trăng

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Đây là những công dân có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em, người cao tuổi, sinh viên, những người hết hạn thị thực nhưng kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chiều 26-4, sân bay Cần Thơ đón chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air chở 105 công dân Việt Nam từ Indonesia về.

Chuyến bay đón các công dân Việt Nam từ Indonesia về hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Ảnh QCD

Chuyến bay đón các công dân Việt Nam từ Indonesia về hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Ảnh QCD

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, hãng hàng không VietJet Air và các cơ quan chức năng Indonesia cùng phối hợp đưa các công dân trên của Việt Nam về nước an toàn.

Đây là những công dân có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, những người hết hạn thị thực nhưng kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ngay sau khi xuống sân bay, mọi người được kiểm tra y tế theo quy định và Quân khu 9 bố trí xe đưa những người này về cách ly tập trung tại tỉnh Sóc Trăng.

Ở chiều đi, chuyến bay của VietJet Air cũng đưa một số công dân của Indonesia về nước.

Hiện nay, các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ theo hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và không nên về nước nếu không có lý do cấp bách.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các bộ Y tế, GTVT và Quốc phòng cùng các hãng hàng không trong nước tiếp tục tổ chức một số chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế và khả năng tiếp nhận, cách ly ở trong nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Phi công Vietnam Airlines dương tính trở lại với SARS-CoV-2, phổi trái đông đặc

Sau 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2, nam phi công Vietnam Airlines, quốc tịch Anh đã dương tính trở lại, phổi trái bệnh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhẫn Nam ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN