1 người chở con rắn hổ chúa hơn 20kg đi bán ở TP.HCM

Thứ Ba, ngày 22/09/2020 13:37 PM (GMT+7)

Người đàn ông ở Biên Hòa (Đồng Nai) mua con rắn hổ mang chúa hơn 20kg rồi qua Bến xe Miền Đông chở đi bán thì bị công an bắt.

Sự kiện: Tin ngắn

Ngày 22-9, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM tạm giữ ông DVT (44 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) để điều tra, xử lý về hành vi vận chuyển trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Sáng 17-9, ông T. chạy chiếc xe tay ga chở thùng xốp trên đường Lê Văn Khương. Khi qua địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn thì bị Đội cảnh sát kinh tế công an huyện Hóc Môn phối hợp với Công an xã Đông Thạnh kiểm tra.

1 người chở con rắn hổ chúa hơn 20kg đi bán ở TP.HCM - 1

Ông T. đang chở rắn đi bán thì bị công an bắt quả tang. Ảnh: AX

Công an phát hiện trong thùng xốp có con rắn nặng hơn 20kg, ban đầu nghi ngờ là hổ mang chúa (còn gọi là hổ chúa) nên đưa ông T. cùng phương tiện, tang vật về trụ sở làm rõ.

Công an Hóc Môn phối hợp với Viện hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam xác định con rắn trên là rắn hổ chúa (còn gọi là rắn hổ mang chúa), có trọng lượng hơn 20kg, là rắn đực, dài hơn 4m.

1 người chở con rắn hổ chúa hơn 20kg đi bán ở TP.HCM - 2

Con rắn hổ mang chúa nặng hơn 20kg hiện đang được cứu hộ, chăm sóc ở Thảo cầm viên Sài Gòn. Ảnh: AX

Ông T. khai nhận hôm 14-9, có người tên Tèo gọi đặt mua một con rắn hổ mang chúa khoảng 20kg với giá 1,4 triệu/1kg.

Ông T. nhận lời và điện cho một người tên N. ở Campuchia đặt mua con rắn cỡ 20kg với giá 1 triệu đồng/1kg để bán sang tay lấy lời.

Đến hôm 15-9, ông T. nghe tin rắn đã được đưa về Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) nên chạy xe lên gặp một nhà xe biển số Campuchia để lấy.

Ông T. đưa 20 triệu cho nhà xe để thanh toán tiền cho N, sau đó ông này chở trên xe máy đưa về nhà ở TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cất vào nhà tắm.

Người này điện thoại cho Tèo nói rắn đã về và hẹn giao dịch vào sáng 17-9 ở khu vực Cầu Dừa (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn).

Đến hẹn, ông T. chở rắn đi giao thì bị công an bắt quả tang.

Theo tìm hiểu, rắn hổ chúa thuộc nhóm IB trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm (Nghị định số 06/2019/NĐ-CP). Hiện con rắn trên đang được cứu hộ, chăm sóc tại Thảo cầm viên Sài Gòn.

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/1-nguoi-cho-con-ran-ho-chua-hon-20kg-di-ban-o-tphcm-939776.html

Nạn nhân bị rắn hổ mang chúa 4,6kg cắn: Những giây phút sinh tử

Trải qua nhiều ngày căng thẳng để giành giật sự sống từ tay tử thần với những giây phút tưởng chừng không thể vượt...

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin ngắn