Tìm về “cội nguồn” bí truyền chữa yếu sinh lý miền sơn cước của người Thái đen

Nhiều người tìm đến vùng núi cao Tây Bắc hiểm trở, treo leo không hẳn để khám phá đại ngàn, thăm thú cảnh quan, cũng chẳng phải tìm một chốn yên bình cho thư thái đầu óc, mà họ lặn lội đến nơi hoang sơ hẻo lánh này để “săn” những bài thuốc cổ của người bản địa. Đặc biệt là thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị chứng suy giảm chức năng sinh lý ở cánh mày râu.

Nếu có dịp đi qua khu vực Tây Bắc, chắc hẳn nhiều người sẽ được nghe đến những bài thuốc được chiết xuất từ các vị thảo dược tinh túy của núi rừng, không chỉ chữa khỏi những căn bệnh thông thường, mà còn đẩy lùi cả bệnh hiểm nghèo, nâng cao thể trạng và sức lao động của người dân nơi đây, giúp họ băng rừng, làm nương rẫy trên địa hình núi cao, sương trắng bủa vây quanh năm mà không hề mệt mỏi. Một trong những bài thuốc kỳ bí, được người miền ngược, miền xuôi tìm kiếm nhiều nhất là “thần dược sung sướng” của người Thái đen tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Tìm hiểu về bài thuốc này, đoàn cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã thực hiện cuộc khảo sát thực địa tại bản Noong Vai, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, với mong muốn tiếp cận được các văn cổ tự ghi chép công thức nguyên bản về bài thuốc giúp đấng mày râu mạnh mẽ, sung mãn chốn khuê phòng.

Tìm về “cội nguồn” bí truyền chữa yếu sinh lý miền sơn cước của người Thái đen - 1

Rừng thiêng Tây Bắc ẩn chứa nhiều bí dược thần kỳ mà con người chưa thể khám phá

Được biết, trong sách cổ gia tộc họ Lý có ghi lại, người Thái đen từ xa xưa đã đánh giá “ân ái” vợ chồng là một trong những yếu tố quan trọng thắt chặt mối liên hệ giữa hai con người, duy trì ngọn lửa yêu và hạnh phúc gia đình bền vững. Bởi vậy, họ đã sớm tìm tòi, tận dụng những thảo dược chốn thâm sơn cùng cốc, kết hợp với loại rượu ngô được trưng cất đặc biệt, tạo nên một thứ rượu “chồng uống, vợ say”, ngay cả những chức sắc lớn của các tộc người lân cận như vua Mèo Vương Chí Sình cũng không thể chối từ. Thậm chí, vua phải sai tùy tùng vượt đèo băng suối hàng trăm cây số đường rừng để xin cho bằng được công thức bào chế loại rượu này.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan - Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, cho rằng: “Bài thuốc chữa yếu sinh lý của dân tộc Thái đen là một trong những tinh hoa y học cổ truyền cần được gìn giữ và phát triển. Rất may mắn khi người Thái vốn có chữ viết riêng, nên công thức bào chế thuốc không bị thất lạc, đây là tiền đề quan trọng để các chuyên gia nghiên cứu, hoàn thiện bài thuốc, góp phần tìm ra một hướng giải pháp mới hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý ở cả nam và nữ giới”.

Trở về sau chuyến đi khảo sát dài ngày qua các bản làng người Thái đen tại Sơn La, đội ngũ chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiến hành phân tích, tách chiết thành phần bài thuốc trong phòng thí nghiệm. Nhận thấy với thành phần

Tìm về “cội nguồn” bí truyền chữa yếu sinh lý miền sơn cước của người Thái đen - 2

Mãnh lực Trường xuân - Nâng tầm “độc chiêu” phòng the người Thái đen

chủ yếu là các loại thảo dược có khả năng mạnh gân cốt, tăng cường khả năng sinh lý và thể trạng cho người bệnh, như: Sâm cau, Ba kích, Dâm dương hoắc, Nhục thung dung, Nấm tỏa dương... bài thuốc này thực sự có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng yếu sinh lý, rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh hiệu quả. Trải qua hàng trăm năm, truyền qua nhiều thế hệ, nhưng giá trị bài thuốc không hề bị thay đối hay biến tướng.

Tuy nhiên, về góc độ khoa học, căn cứ trên y lý Đông, Tây y, các bác sĩ vẫn thấy bài thuốc nguyên bản của người Thái đen còn tồn tại nhiều thiếu sót, công thức bào chế này chưa thực sự giúp các vị thuốc quý phát huy toàn bộ dược lực. Khi thử nghiệm trên các nhóm đối tượng bệnh nhân tự nguyện khác nhau, bài thuốc cho kết quả chưa cao đối với thể trạng đại đa số người sống ở khu vực đồng bằng và miền biển. Mặt khác, việc kết hợp thảo dược với rượu tuy không phải xa lạ trong Đông y, nhưng với chế phẩm duy nhất này, người bệnh sẽ gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng, đôi khi là còn đối diện với nhiều rủi ro khác.

Với những nhận định và phân tích trên, các chuyên gia đã tiếp tục nghiên cứu và tìm đến một giải pháp mới. Bên cạnh bài thuốc cổ của người Thái đen, năm 2008, sản phẩm Mãnh lực Trường xuân với hai chế phẩm: Đại bổ hoàn và Bổ thận hoàn chính thức ra mắt, có tác động bồi bổ cơ thể và tăng cường chức năng sinh lý một cách toàn diện.

Tiếp nối thành công này, năm 2017, sản phẩm Mãnh lực Trường xuân tiếp tục được hoàn thiện và nâng lên một tầm cao mới. Sau khi kết hợp hai chế phẩm Đại bổ hoàn và Bổ thận hoàn làm một, dưới dạng viên hoàn, Mãnh lực Trường xuân phiên bản mới không chỉ tiện lợi, gọn nhẹ hơn, mà còn tăng dược lực lên tới 1,5 lần. Phù hợp sử dụng trong hỗ trợ điều trị chứng yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới, tăng khả năng thụ thai ở các cặp hiếm, muộn.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, nguyên Phó Giám đốc trung tâm công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cho biết: “Về cơ bản, bài thuốc cổ của người Thái đen đã có những tác động tích cực nhất định đến tăng tiết testosterol ở nam giới, nâng cao thể trạng, mạnh gân cốt. Tuy nhiên, qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia sẽ cân đối được tỷ lệ các vị thảo dược tối ưu, gia giảm thêm các vị cần thiết, đồng thời loại bỏ tạp chất bằng công nghệ hiện đại, giúp sản phẩm hoàn thiện và hiệu quả hơn”.

Trải qua kiểm duyệt khắt khe về nguồn dược liệu, quy chuẩn kỹ thuật và bào chế, Mãnh lực Trường xuân đã được Bộ Y tế cấp giấy phép đủ tiêu chuẩn sản xuất và lưu hành trên toàn quốc theo quyết định số 44367/2017/ATTP-XNCB.

Để biết thông tin chi tiết về Mãnh lực Trường xuân, bạn hãy truy cập tại đây

Hoặc liên hệ Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng  Thuốc dân tộc:

Tại Hà Nội:

•        Địa chỉ: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

•        Điện thoại: (024) 7109 7799 | 0983 684 155

Tại Hồ Chí Minh:

•        Địa chỉ: số 145 Hoa Lan, P2, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

•        Điện thoại: (028) 7109 7799

Website: www.thuocdantoc.org

Email: info@thuocdantoc.org

Fanpage: www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN