Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm tâm huyết với Y học cổ truyền

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà hiện là chuyên gia hàng đầu trong khám và điều trị bệnh phụ khoa bằng Y học cổ truyền. Trong suốt 40 năm công tác, bà luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với bệnh nhân không chỉ bởi chuyên môn, kinh nghiệm mà còn bởi sự thân thiện, tận tình, quan tâm bệnh nhân như người thân ruột thịt.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: Dành cả đời tâm huyết với Y học cổ truyền

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà hiện là Giám đốc Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đông y Việt Nam, số 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Với 40 năm kinh nghiệm, từng 14 năm đảm nhận vị trí Trưởng khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà được đánh giá là chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh bằng Đông y, đặc biệt là các bệnh: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, rong kinh, đau bụng kinh, vô sinh, hiếm muộn…

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm tâm huyết với Y học cổ truyền - 1

TThạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà - Giám đốc Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đông y Việt Nam

Tốt nghiệp năm 1982, bác sĩ Hà được phân công công tác tại khoa Phụ, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Năm 1987, bác sĩ đã hoàn thành xong chương trình chuyên khoa - bác sĩ CKII.

Giai đoạn 1955 - 1999, bác sĩ Hà vinh dự là 1 trong 2 người đại diện Việt Nam được cử đi học Thạc sĩ tại Đại học Trung Y dược Quảng Châu, Trung Quốc. Sau khi về nước, bà tiếp tục đảm nhận vị trí bác sĩ và khẳng định được năng lực của mình khi được cấp trên tin tưởng, giao trọng trách Trưởng khoa Phụ trong suốt 14 năm liên tiếp.

Chính khoảng thời gian học tập và nghiên cứu tại Quảng Châu đã giúp bác sĩ lĩnh hội thêm nhiều kiến thức về Y học cổ phương. Nhờ vậy bà thêm yêu, thêm quý nghề chữa bệnh phụ khoa từ phương pháp Đông y an toàn và hiệu quả.

Trong suốt sự nghiệp, bác sĩ Hà luôn là người tràn đầy nhiệt huyết và khát khao cống hiến cho nền Y học cổ truyền. Theo đánh giá của đồng nghiệp và bệnh nhân, bà không chỉ giỏi chuyên môn, tâm huyết trong điều trị mà còn là người tận tình, thường xuyên động viên, chia sẻ khó khăn, giúp họ vượt khỏi nỗi lo bệnh tật và tinh thần.

Cái tâm với nghề thông qua những công trình nghiên cứu

Để phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh, bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã triển khai nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực sản phụ khoa. Nhờ đó bác sĩ tìm ra được bài thuốc hay, hiệu quả và an toàn cho chị em.

Bà đã chủ trì nhiều công trình, đề tài nghiên cứu được giới chuyên gia đánh giá là mang tính đột phá, hiện đang ứng dụng trong thực tiễn điều trị bệnh như: Đề tài điều trị viêm phần phụ, đề tài nghiên cứu cách giữ thai bằng thuốc y học cổ truyền; đề tài nghiên cứu chuyên sâu kỹ thuật ứng dụng châm cứu bấm huyệt điều trị các chứng bệnh hậu sản…

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm tâm huyết với Y học cổ truyền - 2

Với nhiều công trình nghiên cứu của mình bác sĩ đã tìm ra được các phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho chị em phụ nữ

Những cống hiến, cái tâm nghề nghiệp của bà khiến ai nấy đều thán phục. Đây cũng là tiền đề để bà được Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trao cho nhiều danh hiệu quý như: 5 năm liên tiếp là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở bệnh viện Y học cổ truyền TW, cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn...

Thành tích đạt được vừa là niềm tự hào, vừa là động lực để nữ bác sĩ cống hiến hơn cho Y học cổ truyền. Tuy nhiên, điều bác sĩ nâng niu và và trân trọng nhất chính là sự tin tưởng, yêu thương của bệnh nhân, danh hiệu “Người trao hạnh phúc” được chính những người mình điều trị ưu ái gọi.

Bác sĩ “trao hạnh phúc” cho các chị em bị bệnh viêm phụ khoa, giúp họ cải thiện sức khỏe, tự tin hơn. Là người “trao hạnh phúc” cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh hoàn thành ước mơ làm cha, làm mẹ thiêng liêng và cao cả.

Tên gọi được xuất phát từ chính cái tâm, sự tận tình, chuyên môn trong thăm khám cũng như sự hiệu quả của các bài thuốc mà bác sĩ Hà mang đến cho người bệnh của mình.

Hành trình của “Người trao hạnh phúc” vẫn còn tiếp tục

Gần nửa thế kỷ theo nghề, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống cũng như công việc, nhưng Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà vẫn trụ vững và cống hiến hết mình. Chẳng thế mà ở tuổi lục tuần, sau khi nghỉ hưu bác sĩ Hà vẫn tận tụy trong khám chữa bệnh viêm phụ khoa cho hàng trăm chị em trên mọi miền tổ quốc.

Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà: 40 năm tâm huyết với Y học cổ truyền - 3

Mong muốn lớn nhất của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là chị em phụ nữ được khỏe mạnh và hạnh phúc

“Hữu xạ tự nhiên hương”, rất nhiều chị em, cặp vợ chồng tìm đến bác sĩ Hà để khám chữa. Mỗi năm nhờ vậy mà hàng ngàn người đã “thoát” khỏi bệnh phụ khoa, chào đón đứa con xinh yêu mà họ hằng mong ước..

Bạn Ngân Thị Thủy (Thanh Hóa) chia sẻ: “Tôi từng may mắn được bác sĩ Hà điều trị. cô không chỉ tận tâm trong công việc mà là người rất thấu hiểu, chia sẻ với bệnh nhân. Nhờ cô, tôi không những lấy lại được sức khỏe, sự tự tin trong cuộc sống mà còn giữ được mái ấm gia đình”.

Lấy niềm vui của bệnh nhân làm động lực để cống hiến mỗi ngày, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà vẫn đang miệt mài gieo niềm vui, hạnh phúc cho chị em và cho cuộc sống.

Để được trực tiếp thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ Thanh Hà, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại cùng địa chỉ:

●      Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đông y Việt Nam

●       Địa chỉ: Số 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

●       Số điện thoại: (024) 7109 2668 – 0989 913 935  (có Zalo)

●       Tham khảo thêm thông tin về bác sĩ Đỗ Thanh Hà trên trang: bacsidothanhha.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thacsibacsidothanhha/

 Xem thêm: Vị bác sĩ đang được hàng ngàn chị em tin tưởng trong khám chữa bệnh phụ khoa

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN