Tầm quan trọng của Chứng nhận AABB và CSM trong lưu trữ tế bào gốc

Chứng nhận AABB hay còn gọi là Hiệp hội Ngân hàng Máu Hoa Kỳ (American Association of Blood Banks), được xem là nền tảng vững chắc cho một ngân hàng lưu trữ tế bào gốc, là tiêu chuẩn uy tín hàng đầu và quan trọng để đánh giá chất lượng hoạt động của một tổ chức trong lĩnh vực y học truyền máu và liệu pháp sinh học trên toàn thế giới.

Với sự hiện diện ở hơn 50 quốc gia, AABB dẫn đầu trong việc đánh giá và chứng nhận chất lượng lưu trữ tế bào từ năm 1957. AABB là một trong số ít các tổ chức chứng nhận tại Hoa Kỳ nhận được Chứng nhận Đánh giá Bên ngoài Quốc tế (International External Evaluation Accreditation - IEEA) của Hiệp hội Quốc tế về Chất lượng trong Chăm sóc Sức khỏe (International Society for Quality in Health Care - ISQua).

Cryoviva Singapore đạt chứng nhận AABB trong nhiều năm

Cryoviva Singapore đạt chứng nhận AABB trong nhiều năm

Ý nghĩa của Chứng nhận AABB đối với ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn

Hội đồng đánh giá tiêu chuẩn AABB là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe, có tay nghề cao đến từ các tổ chức hàng đầu, sẽ xem xét các hoạt động của tổ chức về việc tuân thủ những tiêu chuẩn AABB về Dịch vụ Liệu pháp Tế bào, và phê duyệt một cách khách quan, minh bạch và công tâm nhất dành cho tổ chức. Ngoài ra, chứng nhận AABB được công nhận thông qua các yêu cầu của chính phủ nước sở tại.

Khi các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc được chứng nhận theo tiêu chuẩn AABB phải đáp ứng được những điều kiện sau: Quy trình phê duyệt các nhà cung cấp; Quá trình đồng ý, sàng lọc và thu thập nguồn tế bào gốc hiến tặng; Chất lượng sản phẩm, xét nghiệm, xử lý, lưu trữ và truy xuất mẫu tế bào; Bảo trì thiết bị và cơ sở vật chất; Quy trình tuyển chọn và đào tạo nhân sự; Quy trình giám sát và cải tiến chất lượng dịch vụ.

Chứng nhận Cellular Starting Material - CSM (tạm dịch: Chất lượng nguồn cung cấp đầu vào)

Theo thông tin mới nhất về chứng nhận AABB, các đơn vị lưu trữ tế bào phải đạt chất lượng về nguồn cung cấp CSM (Cellular Starting Material Qualification), nhằm mục đích mở rộng và đẩy mạnh hoạt động thương mại hóa các sản phẩm từ tế bào, đây quá trình đánh giá về chuyên môn, năng lực và thực hành liên quan đến thu thập CSM (bao gồm tế bào gốc từ máu toàn phần cho nghiên cứu, sản phẩm phụ từ quá trình xử lý máu hoặc tế bào đơn nhân apheresis, v.v.).

Các đơn vị lưu trữ tế bào gốc đạt chứng nhận CSM được đánh giá bởi các chuyên gia đầu ngành, kiểm định và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng, bao gồm các chính sách, quy trình và thực hành. Chứng nhận CSM chứng minh một đơn vị lưu trữ tế bào gốc có hệ thống quản lý chất lượng toàn diện đáp ứng các lĩnh vực sau:

- Tổ chức và đội ngũ nhân viên của cơ sở.

- Quản lý nguồn lực.

- Thiết bị.

- Các vấn đề của nguồn cung cấp và khách hàng.

- Kiểm soát quy trình.

- Tài liệu và hồ sơ.

- Các sai lệch, không tuân thủ và sự kiện bất lợi.

- Đánh giá: nội bộ và bên ngoài.

- Cải tiến quy trình thông qua hành động khắc phục và phòng ngừa.

- Cơ sở vật chất và an toàn chất lượng.

Việc lựa chọn ngân hàng lưu trữ tế bào gốc có chuẩn AABB là vô cùng quan trọng

Biết được tầm quan trọng và mức độ uy tín của chứng nhận AABB, các đơn vị ngân hàng lưu trữ tế bào gốc luôn nỗ lực để đáp ứng những điều kiện và tuân theo tiêu chuẩn khắt khe của hiệp hội quốc tế này.

Cryoviva Singapore là đơn vị lưu trữ tế bào đạt chuẩn AABB trong nhiều năm liên tiếp và là ngân hàng thông qua cuộc kiểm định kiểm tra chất lượng lưu trữ hằng năm của Bộ Y Tế nước sở tại. Đây cũng là ngân hàng lưu trữ được nhiều nghệ sĩ và hàng ngàn gia đình Việt lựa chọn làm nơi lưu giữ món quà sức khỏe đầu đời mỗi khi gia đình có thêm thành viên mới.

Chia sẻ về thông tin chất lượng lưu trữ tế bào của Cryoviva Singapore của Bác sĩ Luyến - KH của Cryoviva

Chia sẻ về thông tin chất lượng lưu trữ tế bào của Cryoviva Singapore của Bác sĩ Luyến - KH của Cryoviva

“Gia đình mình chọn lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho con tại Cryoviva Singapore. Theo như mình tìm hiểu thì Bộ Y tế Singapore hàng năm đều có những cuộc kiểm định chất lượng tại các Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn và Cryoviva là một trong những ngân hàng được thông qua những cuộc kiểm định khắt khe. Điều đó cho thấy Singapore quản lý và kiểm soát chặt chẽ trong lĩnh vực tế bào gốc. Điều này làm mình yên tâm hơn về món quà sức khoẻ mà mình đã chọn cho con của mình.” - chia sẻ của Bác sĩ Lê Thị Luyến - Chuyên khoa phụ sản (KH của Cryoviva-FSCB).

Theo tiêu chuẩn AABB, tế bào gốc sẽ được bảo đảm chất lượng ngay từ giai đoạn lấy mẫu, xử lý và nhân bản đến lưu trữ, điều trị một cách an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Tế bào gốc được nuôi sống và nhân bản trong môi trường đĩa nuôi cấy trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, Cryoviva sẽ sử dụng tế bào sinh trưởng và được lưu trữ trong giai đoạn sớm, tế bào không bị đột biến hoặc không để tế bào bị lão hóa do bị nuôi cấy nhiều lần để đạt được kết quả điều trị tốt nhất và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Vì vậy, việc tìm hiểu và không ngừng cập nhật thông tin về tiêu chuẩn AABB đối với các tổ chức ngân hàng lưu trữ tế bào gốc là vô cùng quan trọng khi muốn cung cấp và phát triển phương pháp y học tiên tiến này, tổ chức sẽ được đảm bảo về quá trình xác định và quản lý chất lượng sản phẩm lưu trữ một cách toàn diện nhất; được đảm bảo về mặt pháp lý cũng như xây dựng uy tín trong cộng đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN