Tại sao nên chọn bào tử lợi khuẩn Bacillus trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm đại tràng?

Thứ Ba, ngày 28/07/2020 10:43 AM (GMT+7)

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra, bào tử lợi khuẩn Bacillus giúp nhanh chóng lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng hiệu quả, an toàn và ngừa tái phát.

Tại sao nên chọn bào tử lợi khuẩn Bacillus trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm đại tràng? - 1

Chế độ sinh hoạt, ăn uống thiếu lành mạnh, thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích hay lạm dụng kháng sinh… khiến cho hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng. Hại khuẩn phát triển nhanh chóng, lấn át lợi khuẩn đồng thời tiết ra độc tố làm tổn thương niêm mạc ruột/đại tràng, gây nên rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng.

Tại sao nên chọn bào tử lợi khuẩn Bacillus trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm đại tràng? - 2

Bởi vậy, với những người mắc bệnh viêm đại tràng hoặc rối loạn tiêu hóa, việc cấp thiết là phải ức chế được sự phát triển của hại khuẩn, đồng thời bổ sung lợi khuẩn bảo vệ niêm mạc đại tràng, hỗ trợ làm lành nhanh các vết tổn thương, viêm loét.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, lợi khuẩn Bacillus, trong đó có Bacillus subtilis và Bacillus clausii có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa thông qua các cơ chế:

Sinh kháng sinh, tổng hợp các chất diệt khuẩn sinh học giúp tiêu diệt hại khuẩn, lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Sau khi đi vào trong đường ruột, bào tử lợi khuẩn Bacillus sẽ sinh trưởng và tiết ra nhiều loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng ức chế, tiêu diệt các hại khuẩn gây nên rối loạn tiêu hóa và viêm đại tràng. Bào tử lợi khuẩn Bacillus còn có khả năng tổng hợp ra gần 70 loại kháng sinh tự nhiên, cùng với đó là các cơ chế cạnh tranh chỗ bám, cạnh tranh thức ăn, giúp tiêu diệt và đào thải hại khuẩn ra khỏi đường ruột, giảm tình trạng viêm loét. Đồng thời, các vi khuẩn bản địa sẽ có cơ hội sinh trưởng trở lại, giúp phục hồi sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột. Chính vì vậy, việc bổ sung bào tử lợi khuẩn Bacillus giúp làm giảm nhanh chóng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa cho bệnh nhân viêm đại tràng.

Tạo màng sinh học, hỗ trợ làm lành nhanh vết viêm loét

Bào tử lợi khuẩn Bacillus sau khi vào cơ thể phát triển nhanh chóng,đặc biệt nhanh ở các vùng viêm loét, tổn thương (bởi nồng độ dinh dưỡng tại đây đặc biệt cao), hình thành nên lớp màng sinh học.

Lớp màng sinh học này có tác dụng bảo vệ niêm mạc ruột và đại tràng khỏi các yếu tố gây kích thích, gồm chất bẩn trong ống tiêu hóa, chất độc do hại khuẩn tiết ra, sự xâm nhập của chính hại khuẩn, hỗ trợ làm lành nhanh vết tổn thương, viêm loét.

Sản sinh nhiều enzyme, vitamin tiêu hóa giúp cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng

Nghiên cứu khoa học cho thấy, vi khuẩn Bacillus là một trong những lợi khuẩn có khả năng tổng hợp nhiều loại enzym tiêu hóa, hỗ trợ hiệu quả trong việc hấp thu thức ăn ở người. Lợi khuẩn Bacillus còn tiết những enzym giúp tiêu hóa những phần thức ăn khó tiêu, nhằm khai thác triệt để nguồn dinh dưỡng có trong thức ăn.

Đồng thời, Bacillus tổng hợp ra nhiều vitamin giúp ăn ngon miệng hơn, cải thiện thể trạng cho người viêm đại tràng.

Kích thích tổng hợp kháng thể, tăng cường sức đề kháng

Bào tử lợi khuẩn Bacillus còn kích thích cơ thể tổng hợp ra các kháng thể IgA ngay trên bề mặt niêm mạc đại tràng giúp tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.

Việc bổ sung lợi khuẩn rất tốt cho người viêm đại tràng. Tuy nhiên, nếu bổ sung các chủng lợi khuẩn sống (đang ở trạng thái hoạt động) như Lactobacillus và Bifidobacteria trong các loại men vi sinh thường thường không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bởi số lượng vi khuẩn của các loại men vi sinh này thường không ổn định trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Đặc biệt, các vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt khi đi qua các điều kiện khắc nghiệt của đường tiêu hóa như axit dạ dày hay muối mật trong ruột.

Tại sao nên chọn bào tử lợi khuẩn Bacillus trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm đại tràng? - 3

Hiểu được lợi ích của lợi khuẩn Bacillus đối với người viêm đại tràng cũng như những hạn chế trong các chế phẩm men vi sinh hiện có trên thị trường, TS. Nguyễn Hòa Anh, Nguyên giảng viên sinh học trường đại học Hoàng gia Tohoku Nhật Bản, đã nghiên cứu thành công lợi khuẩn Bacillus ở dạng bào tử - hay còn gọi là “Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH”, ứng dụng vào sản xuất Bào tử lợi khuẩn LiveSpo COLON cho người viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa.

Tại sao nên chọn bào tử lợi khuẩn Bacillus trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm đại tràng? - 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo COLON đã được kiểm nghiệm lâm sàng

Thành phần: Trên 3 tỷ (3 x 10^9) 2 chủng Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii, Bacillus subtilis; Nước cất vừa đủ 5 ml.

Hotline: 19008946

Website: colon.vn

Sản phẩm hiện đang được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Danh sách nhà thuốc xem tại đây: colon.vn/diem-ban

Sản Phẩm Được Phân Phối Độc Quyền Bởi: Công Ty CP Phoenik – Pharma Việt Nam.

Số 8/47/43 Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên, Tp. Hà Nội.

GPQC: 1722/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-nen-chon-bao-tu-loi-khuan-bacillus-trong-ho-tro-cai-thien-trieu-chung-...

(Dân Việt).