Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Nữ lang - Cây thuốc “vàng” cho người mất ngủ lâu ngày

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Box tin tài trợ

Người mất ngủ lâu ngày thường truyền tai nhau 1 số cây thuốc giúp ngủ ngon như tâm sen, lạc tiên, nụ hoa tam thất...Nhưng theo các chuyên gia, cây Nữ lang mới là cây thuốc hàng đầu giúp tăng số giờ ngủ ngon, không còn mệt mỏi khi thức dậy, là 1 trong 5 cây thuốc có doanh thu cao nhất tại Châu Âu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cây Nữ Lang – Niềm tự hào của người Châu Âu

Cây Nữ lang (tên khoa học: Valeriana officinalis) là thành viên trong họ Valerianaceae, là một loài thực vật bản địa sống lâu năm của châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, còn được gọi với những cái tên như: Amantilla, Common Valerian, European Valerian, Garden Heliotrope, Garden Valerian, Kediotu, Phu, Valeriana…

Nữ lang - Cây thuốc “vàng” cho người mất ngủ lâu ngày - 1

Trong mùa xuân, cây Nữ lang trổ nhiều lá và che kín mặt đất. Cuối tháng Tư, cây bắt đầu phát triển mạnh và mọc cao khoảng 2m vào mùa hè. Vào tháng Bảy, Nữ lang bắt đầu trổ những bông màu hồng hoặc trắng có mùi thơm nhẹ. Mèo rất thích mùi hương này cho nên cây Nữ lang còn được gọi là cỏ mèo.

Cây Nữ lang đã được người Hi Lạp sử dụng để trợ giúp giấc ngủ từ hàng trăm năm trước và đạt được hiệu quả rất cao

Y học hiện đại khẳng định hiệu quả giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc của Nữ Lang

Thấy được vai trò to lớn của cây Nữ lang, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu để có thể sử dụng những giá trị tốt nhất của loài cây này cho con người

Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được các thành phần trong cây Nữ Lang có tác dụng an thần, giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ, giảm số lần thức giấc trong đêm, tăng số giờ ngủ ngon mà không mệt mỏi khi thức dậy.

Đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức trên 11.168 bệnh nhân mất ngủ được điều trị bằng cây Nữ Lang thì thấy rằng:

Nữ lang - Cây thuốc “vàng” cho người mất ngủ lâu ngày - 2

Không gây nghiện, không lệ thuộc, an toàn khi sử dụng lâu dài

Theo nghiên cứu, cây Nữ lang giúp thư giãn nhẹ nhàng và trợ giúp giấc ngủ hiệu quả mà không hề gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người sử dụng khi tỉnh dậy vào buổi sáng, không gây nghiện, lệ thuộc và hoàn toàn an toàn khi sử dụng lâu dài

Nữ lang - Cây thuốc “vàng” cho người mất ngủ lâu ngày - 3

Tiên phong ứng dụng Nữ lang trong hỗ trợ giấc ngủ cho người mất ngủ lâu ngày

Thấy được vai trò, hiệu quả rất tốt của cây Nữ Lang với giấc ngủ và mong muốn nhiều người Việt Nam được tiếp cận với phương pháp ngủ ngon từ thảo dược, không phải chịu nhiều tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra, các nhà khoa học Việt Nam cũng bắt đầu đi sâu nghiên cứu và ứng dụng loài cây này cho người mất ngủ.

Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh):

Thành phần có tác dụng quan trọng nhất của cây Nữ Lang là acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates. Chúng gắn kết vào thụ thể GABA (acid quan trọng duy trì hoạt động của não bộ, giấc ngủ) nên giúp ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh Trung Ương để cơ thể thư giãn, dễ ngủ, ngủ sâu giấc, giảm số lần tỉnh giấc giữa đêm.

Nữ lang - Cây thuốc “vàng” cho người mất ngủ lâu ngày - 4

Đặc biệt, khác với các nhóm thuốc Tây an thần gây ngủ, sử dung Nữ Lang lâu dài hoàn toàn an toàn, không gây ra tác dụng phụ như: gây nghiện, lệ thuộc, suy giảm tập trung, giảm trí nhớ và suy giảm hoạt động thể chất.

Nữ lang - Cây thuốc “vàng” cho người mất ngủ lâu ngày - 5

Nghiên cứu lâm sàng  đã chỉ ra rằng người dùng cây Nữ lang (Valerian) cho thấy chất lượng giấc ngủ cải thiện đáng kể mà không có sự mệt mỏi vào buổi sáng

>>>Để tìm mua sản phẩm có chứa Nữ lang, vui lòng xem TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng về hiệu quả của bài thuốc chứa Nữ lang TẠI ĐÂY

>>>MUỐN ĐẠT HIỆU QUẢ NHƯ Ý, KHÁCH HÀNG CẦN XEM LIỆU TRÌNH SỬ DỤNG GOLDREAM chứa Nữ lang (nhấn vào hình ảnh sản phẩm bên dưới)

Nữ lang - Cây thuốc “vàng” cho người mất ngủ lâu ngày - 6

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức sức khỏe - Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì? Tin tài trợ | Muihongkhoe
Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì?
Mẹ ơi, mẹ đừng thờ ơ khi con bị sổ mũi chảy mũi, bởi nước mũi là nguyên nhân khiến bé bị ho, bị viêm họng. Hơn nữa, nhiều bệnh khác cũng có...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang