Nguy cơ đột quỵ gia tăng dịp Tết, phòng ngừa bằng cách nào?

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 08:00 AM (GMT+7)

Cuối năm, thời điểm cận Tết là giai đoạn bệnh nhân đột quỵ gia tăng bởi thời tiết thất thường, mọi người nhiều việc căng thẳng và uống nhiều rượu bia. Vậy, phải làm thế nào để phòng ngừa đột quỵ?

Tại sao nguy cơ đột quỵ gia tăng trong dịp Tết?

Đột quỵ (hay còn gọi tai biến mạch máu não) xảy ra khi mạch máu não bị tắc hoặc vỡ, não bộ không được cung cấp đủ oxy, chất dinh dưỡng sẽ bị tổn thương và dần hoại tử, dẫn đến mất khả năng kiểm soát các chức năng trên cơ thể.

Mỗi dịp cuối đông, đầu xuân, số bệnh nhân đột quỵ gia tăng bởi những lý do chủ quan và khách quan, bao gồm:

- Thời tiết thay đổi thất thường: Thời điểm này miền Bắc thường có nhiều đợt không khí lạnh cùng mưa phùn tràn về trong khi miền Nam vẫn nắng nóng. Nhiệt độ thấp có thể kích thích nhịp tim, huyết áp tăng cao, còn nhiệt độ cao gây mất nước, dễ bị rối loạn đông máu. Cả 2 tình trạng này đều làm tăng nguy cơ đột quỵ.

- Tâm lý căng thẳng: Dịp cận Tết, nhiều người phải “chạy tiến độ” công việc nên thường xuyên căng thẳng, mất ngủ. Tâm trạng căng thẳng làm tăng hormone cortisol trong cơ thể. Hormone này có liên quan tới tình trạng tăng huyết áp – nguyên nhân gây đột quỵ hàng đầu.

- Tác hại của rượu bia: Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến dạ dày, tim mạch, làm tăng huyết áp. Trong khi đó, những ngày cuối năm cũng như 3 ngày Tết, nhiều người thường tham gia vào các bữa tiệc liên miên với rượu bia. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến đột quỵ gia tăng dịp Tết.

Nguy cơ đột quỵ gia tăng dịp Tết, phòng ngừa bằng cách nào? - 1

Nguy cơ đột quỵ gia tăng mỗi dịp Tết

>>> Xem thêm: Những vấn đề cần lưu ý trong điều trị đột quỵ tại đây.

Sản phẩm từ thiên nhiên giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả 

Để phòng ngừa đột quỵ, giúp mọi người đón Tết trọn vẹn hơn, ngoài việc sắp xếp công việc hợp lý, “giữ mình” trước rượu bia, chủ động bảo vệ sức khỏe, các chuyên gia khuyên mọi người nên sử dụng sản phẩm thảo dược giúp tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu lên não, tiêu biểu là sản phẩm chứa nattokinase.

Nattokinase là một enzyme được tách chiết từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của người dân Nhật Bản. Enzyme này có khả năng phân hủy fibrin, giúp ngăn ngừa và phá cục máu đông – tác nhân gây ra hơn 80% số ca đột quỵ. Không những thế, nattokinase còn có tác dụng làm giảm độ nhớt máu và độ dính của tiểu cầu, từ đó giúp hạ huyết áp, tăng cường tuần hoàn máu lên não và cải thiện chức năng não.

Với những công dụng tích cực như vậy, nattokinase đã có mặt trong nhiều sản phẩm được quảng cáo với công dụng phòng ngừa và cải thiện đột quỵ. Trong bối cảnh đó, các chuyên gia khuyên người dùng nên lựa chọn sản phẩm đầu tiên trên thị trường có chứa nattokinase ra đời vào năm 2006, được giới thiệu tại những hội thảo chuyên ngành và đã chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tuệ Tĩnh… Nghiên cứu tại Bệnh viện Quân y 103 (2008) cho thấy, nhóm sử dụng sản phẩm này cải thiện di chứng của đột quỵ ở mức tốt và khá của nhóm dùng sản phẩm cao gấp 3 lần nhóm không sử dụng, không có tác dụng phụ.

Đặc biệt, tác dụng cải thiện đột quỵ của sản phẩm có thành phần chính là enzyme nattokinase đã được Pubmed - trang cơ sở dữ liệu về nghiên cứu y học hàng đầu thế giới công nhận. Bạn có thể xem bản nghiên cứu đầy đủ tại đây

Nguy cơ đột quỵ gia tăng dịp Tết, phòng ngừa bằng cách nào? - 2

Sản phẩm chứa enzyme nattokinase giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Một trong những trường hợp tiêu biểu sử dụng sản phẩm chứa enzyme nattokinase để hỗ trợ cải thiện đột quỵ là ông Nguyễn Văn Thanh ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Bạn có thể tham khảo chi tiết câu chuyện của ông Thanh tại đây

Đột quỵ không chỉ là nỗi lo trong mùa Tết mà còn là nguy cơ thường trực ở bất kỳ thời điểm nào. Chính vì thế, hãy sử dụng sản phẩm có thành phần chính là enzyme nattokinase mỗi ngày để phòng ngừa và cải thiện đột quỵ hiệu quả, bạn nhé! 

Để tìm mua sản phẩm ông Thanh đã dùng hiệu quả, vui lòng bấm vào đây.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Thành phần: Mỗi viên nang chứa

- Nattokinase 300FU

- Phụ liệu: Chất độn tinh bột bắp, chất chống đông vón talc và magnesium stearate vừa đủ.

Công dụng:

- Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành và làm tan cục máu đông.

- Giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu não, đau thắt ngực do tắc mạch.

- Hỗ trợ hồi phục sau tai biến mạch máu não do tắc mạch (đột quỵ não).

Đối tượng sử dụng:

- Người có nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch.

- Người sau tai biến mạch máu não có các di chứng méo miệng, nói ngọng.

Nguy cơ đột quỵ gia tăng dịp Tết, phòng ngừa bằng cách nào? - 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes

Để tri ân quý khách hàng, Nattospes triển khai chương trình ưu đãi như sau:

- Mua 6 tặng 1: Khi mua 6 hộp Nattospes (30 viên), quý khách sẽ được tặng 1 hộp Nattospes (30 viên), tương đương tiết kiệm 16% chi phí.

- Mua 1 tặng 1: Khi mua 1 hộp Nattospes 180 viên, quý khách sẽ được tặng 1 hộp 30 viên, tiết kiệm 19% chi phí. Bên cạnh đó, chương trình này còn tiết kiệm thêm 115.000đ (tương đương 11,98%) so với chương trình mua 6 tặng 1.

Đặc biệt, Nattospes cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng sản phẩm không hiệu quả. Hãy đăng ký để được tham gia chương trình. 

Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược Phẩm Á Âu

Địa chỉ: 171 – 173 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội. 

ĐT: 024.38461530 - 024.37367519

Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 01400/2019/ATTP-XNQC

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc điều trị bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/nguy-co-dot-quy-gia-tang-dip-tet-phong-ngua-bang-cach-nao-5020211527562453.htm

(Dân Việt).