Người bị u xơ tử cung kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Thứ Hai, ngày 03/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

“Chị em bị u xơ tử cung kiêng ăn gì?” là điều không phải ai cũng nắm được. Như chúng ta đã biết, u xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp nhất ở nữ giới, đặc biệt là chị em trong độ tuổi sinh sản. Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kích thước u.

Thực phẩm người bị u xơ tử cung nên kiêng 

Dinh dưỡng trong khẩu phần ăn dành cho bệnh nhân u xơ tử cung rất quan trọng, nó có thể quyết định đến sự phát triển hoặc giảm dần kích thước u xơ.

Người bị u xơ tử cung kiêng ăn gì và nên ăn gì? - 1

U xơ tử cung có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ

Dưới đây là một số gợi ý những thực phẩm người bị u xơ tử cung không nên ăn, cụ thể như sau:

Các loại thịt màu đỏ

Không nên ăn các loại thịt từ động vật có vú, thịt màu đỏ như: Thịt bò, lợn và thịt vịt,… bởi khi sử dụng có thể làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng, chảy máu, gây ra những cơn đau thắt, làm tình trạng u xơ trở nên nghiêm trọng hơn.

Hơn nữa, việc ăn nhiều các loại thịt này cũng làm tăng mức estrogen và kích thích khối u phát triển.

Người bị u xơ tử cung kiêng ăn gì và nên ăn gì? - 2

Thực phẩm không tốt cho người bị u xơ tử cung

Các loại thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao

Các sản phẩm như: Kem, bơ, phomat,… thường chứa hàm lượng kích thích tố cao, có thể nuôi dưỡng và đẩy nhanh sự phát triển của các khối u.

Muối

Hàm lượng muối vào cơ thể cần hạn chế bởi khi hàm lượng muối quá cao, gan sẽ không lọc bỏ được hết độc tố, gây hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ.

>>> Xem thêm: U xơ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Thực phẩm người bị u xơ tử cung nên ăn

1. Ăn các loại thịt trắng

Người mắc u xơ tử cung được khuyên là nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, cá, thịt gia cầm,... để thay thế cho những thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày. Bởi chúng có tác dụng làm dịu các mô bị sưng và làm chậm sự phát triển khối u.

2. Ăn các loại rau xanh, củ, quả chứa hàm lượng vitamin cao

Một số loại rau có lá màu xanh đậm giàu vitamin B… tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung như: Súp lơ xanh, cải bó xôi, bồ ngót… Những loại rau củ quả tươi, chứa nhiều vitamin A, C,… có màu vàng hoặc màu sắc rực rỡ như: Cà rốt, cam, chanh, bưởi, ổi,… giúp chống lại sự hình thành và phát triển u xơ tử cung.

Người bị u xơ tử cung kiêng ăn gì và nên ăn gì? - 3

Thực phẩm tốt cho người bị u xơ tử cung

3. Ăn các loại ngũ cốc giàu chất xơ

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra mối liên quan giữa hàm lượng hormone sinh dục nữ với u xơ tử cung, trong đó, khối u càng phát triển khi nội tiết tố nữ estrogen tăng cao. Chính vì vậy, người mắc u xơ tử cung nên lựa chọn các loại ngũ cốc giàu chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

>>> Xem thêm: U xơ tử cung có di truyền không?

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung an toàn, hiệu quả

Bên cạnh việc lựa chọn chế độ ăn uống khoa học, người bệnh cần tạo thói quen khám phụ khoa định kỳ. Đồng thời, hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm từ thảo dược tự nhiên đang được nhiều chị em lựa chọn để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung một cách an toàn, hiệu quả. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên nên dùng sản phẩm có chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên chứa thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp với một số cây thuốc quý khác như: Hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng,… có tác dụng chống oxy hóa; ức chế sự phát triển của tế bào u xơ, u nang; ngăn chặn sự phát triển kích thước khối u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Người bị u xơ tử cung kiêng ăn gì và nên ăn gì? - 4

Trinh nữ hoàng cung có tác dụng giảm kích thước u xơ tử cung

Cô Nguyễn Thị Tuyết (ở Ba Vì, số điện thoại: 0974329398 (thời gian liên hệ trừ buổi trưa), từng là “nạn nhân” của những cơn đau bụng dưới kèm tình trạng rong kinh, băng huyết kéo dài, khiến sức khỏe giảm sút do u xơ tử cung. Cùng xem thêm cách đẩy lùi u xơ tử cung của cô Tuyết TẠI ĐÂY.

Hy vọng, những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp chị em định hướng được mình cần làm gì khi không may mắc phải u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Chị em đừng quên sử dụng sản phẩm chứa trinh nữ hoàng cung mỗi ngày để đẩy lùi khối u an toàn và hiệu quả nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang - Giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung

Để hỗ trợ các biện pháp điều trị và phòng ngừa những bệnh ở buồng trứng, tử cung như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Đây là sản phẩm có sự kết hợp giữa các thành phần chính như trinh nữ hoàng cung, kết hợp với hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như u xơ, u nang, ung thư và rối loạn kinh nguyệt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Với thành phần từ thảo dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang được nhiều chuyên gia đánh giá là một giải pháp tốt, thuận tiện, an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí, thích hợp với điều kiện, môi trường làm việc hiện đại.

Người bị u xơ tử cung kiêng ăn gì và nên ăn gì? - 5

Các chuyên gia luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý độc giả về bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng qua số hotline: 0917.185.170 – 0917.230.950 hoặc tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006305.

Để đặt mua sản phẩm mà cô Tuyết dùng để cải thiện u xơ tử cung, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Phương Nhi (Khám Phá).