Người bị ho có đờm kéo dài phải làm sao để cải thiện?

Thứ Sáu, ngày 22/05/2020 08:00 AM (GMT+7)

Ho có đờm kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của người mắc. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về tình trạng này để có thể áp dụng các biện pháp khắc phục an toàn, hiệu quả. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi thông tin sau đây.

Tìm hiểu về tình trạng ho có đờm kéo dài

Ho là phản xạ có lợi của cơ thể giúp loại bỏ các tác nhân gây hại như: Vi khuẩn, virus, khói bụi,… ra khỏi đường hô hấp. Tuy nhiên, ho có đờm kéo dài, dai dẳng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần của người mắc.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ho có đờm kéo dài, dưới đây là một số tác nhân thường gặp:

- Do khói thuốc lá.

- Do sức đề kháng suy yếu.

- Do hít phải bụi bẩn, hóa chất độc hại.

- Do vi khuẩn, virus.

Tuy có rất nhiều nguyên nhân gây ho có đờm kéo dài, dai dẳng nhưng nguyên nhân chính là do tái cấu trúc đường thở. Điều này được lý giải như sau: Khi các tác nhân có hại như: Vi khuẩn, virus, khói bụi,... xâm nhập vào hệ hô hấp sẽ gây ra tình trạng viêm, nhiễm trùng, lâu ngày dẫn đến xơ hóa, tái cấu trúc đường thở. Hậu quả là làm cho thành phế quản, phổi dày lên, đường thở bị thu hẹp, khí đọng lại bên trong phế nang kích thích niêm mạc hô hấp gây ho kéo dài. Tái cấu trúc đường thở cũng làm cho tế bào phổi, phế quản tăng nhạy cảm với các tác nhân có hại khiến quá trình viêm trở nên trầm trọng, kích thích tế bào tiết nhầy tăng hoạt động gây ho có đờm kéo dài, dai dẳng.

Người bị ho có đờm kéo dài phải làm sao để cải thiện? - 1

Tái cấu trúc đường thở là nguyên nhân chính gây ho có đờm kéo dài

Ho có đờm kéo dài phải làm sao để cải thiện?

Ho có đờm kéo dài thường khiến người bệnh lo lắng và gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống. Để cải thiện tình trạng ho, người mắc có thể áp dụng các cách sau:

Sử dụng các loại thuốc tây y

Để điều trị tình trạng ho có đờm kéo dài, chuyên gia y tế có thể cho người mắc sử dụng những loại thuốc sau:

Sử dụng nhóm thuốc long đờm giúp làm giảm bít tắc đường thở.

Sử dụng kháng sinh, chống viêm để điều trị các nhiễm khuẩn đường hô hấp gây ho.

Mặc dù có thể làm giảm các cơn ho, tuy nhiên những loại thuốc này còn tồn tại nhiều tác dụng phụ như: Nhờn thuốc, độc cho gan, thận, dạ dày,... Do vậy người mắc nên hạn chế sử dụng.

Sử dụng các thảo dược

Để cải thiện tình trạng ho hiệu quả, hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng các thảo dược vì tính an toàn và hiệu quả của nó. Có thể kể đến như:

- Xạ can.

- Bán biên liên.

- Tạo giác.

- Lá hẹ.

- Húng chanh,…

Người bị ho có đờm kéo dài phải làm sao để cải thiện? - 2

Lá hẹ có tác dụng làm giảm các cơn ho có đờm kéo dài, dai dẳng

Xem thêm: Ho, rát họng, có đờm lâu ngày phải làm sao? TẠI ĐÂY

Biện pháp cải thiện các cơn ho có đờm kéo dài an toàn, hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Có thể thấy rằng, phương pháp sử dụng thuốc giúp làm giảm tạm thời các cơn ho nhưng chưa tác động được vào nguyên nhân “cốt lõi” đó là tái cấu trúc đường thở và còn tồn tại nhiều tác dụng phụ. Điều này sẽ khiến các cơn ho tái phát thường xuyên. Chuyên gia cho biết, để cải thiện hiệu quả tình trạng ho có đờm kéo dài, các phương pháp cần đáp ứng những mục tiêu sau:

Mục tiêu trước mắt: Giảm ho, long đờm, thanh phế cho người mắc.

Mục tiêu điều trị lâu dài:

- Giải quyết nguyên nhân “gốc rễ” gây ra tình trạng ho có đờm kéo dài là chống tái cấu trúc niêm mạc đường thở.

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, từ đó giúp phòng ngừa các cơn ho tái phát.

- An toàn, hiệu quả.

Nhận thấy được ưu điểm của việc sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược vừa đáp ứng được mục tiêu điều trị vừa an toàn hiệu quả, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là Fibrolysin. Sản phẩm mang đến tác dụng:

Fibrolysin giúp chống tái cấu trúc, xơ hóa đường thở, tác động vào nguyên nhân “cốt lõi” gây ho có đờm kéo dài

Fibrolysin (Fibro = chất xơ và lysis = tiêu hủy, có nghĩa là làm tiêu hủy các tổ chức xơ hóa): Giúp chống xơ hóa, tái cấu trúc đường thở, làm giảm sự nhạy cảm của niêm mạc phế quản, phổi với tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh, từ đó giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các cơn ho có đờm.

Thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ chống viêm, kháng khuẩn, cải thiện các cơn ho có đờm hiệu quả

Chiết xuất nhũ hương, bán biên liên, xạ đen, xạ can, tạo giác có tác dụng như những kháng sinh thực vật, giúp giảm viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng như: Ho, khó thở, mệt mỏi.

Các yếu tố vi lượng giúp nâng cao đề kháng, phòng ngừa tình trạng ho có đờm tái phát

Yếu tố vi lượng selen và iod giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch của đường hô hấp, hỗ trợ phòng ngừa và ngăn chặn các cơn ho tái phát.

Người bị ho có đờm kéo dài phải làm sao để cải thiện? - 3

Sản phẩm có chứa Fibrolysin giúp cải thiện nhanh triệu chứng ho có đờm kéo dài

Với công thức toàn diện trên, bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm có thành phần chính là Fibrolysin để giúp hỗ trợ điều trị các cơn ho có đờm kéo dài, dai dẳng. Hơn nữa, sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng khi dùng.

Vì vậy, để phòng và cải thiện các cơn ho an toàn, hiệu quả hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là Fibrolysin mỗi ngày, bạn nhé!

Nhiều người đã sử dụng sản phẩm này để cải thiện tình trạng ho có đờm và cho phản hồi tích cực, tiêu biểu như trường hợp của ông Vũ Đình Ngẫm (Sinh năm 1957, SĐT 0366619372, thôn Quang Tiền, xã Bình Minh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). Xem ngay TẠI ĐÂY. Bảo Phế Vương – Dùng cho người bị khó thở, ho khan, ho có đờm, viêm phổi, viêm phế quản.

Bảo Phế Vương có thành phần chứa Fibrolysin và nhiều thảo dược (cao xạ đen, chiết xuất nhũ hương, cao bán biên liên, cao tạo giác), hỗ trợ thanh phế, giảm viêm, giảm đờm, giảm ho; giúp giảm triệu chứng viêm phổi, viêm phế quản. 

Người bị ho có đờm kéo dài phải làm sao để cải thiện? - 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Phế Vương

Liên hệ: 024.38461530 – 024.37367519 hoặc tổng đài tư vấn (MIỄN CƯỚC): 18006302 - DĐ: 0916751651 - 0916767653. Website:  https://viemphoi.vn/

Để tìm mua sản phẩm mà ông Ngẫm đã dùng hiệu quả, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

* Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nguoi-bi-ho-co-dom-keo-dai-phai-lam-sao-de-cai-thien-c4...

Theo  Thanh Hoa (Khám Phá).