Món ngon tự nhiên và dễ tiêu cho bé
Giúp bé luôn có các món ăn ngon, tự nhiên và dễ tiêu hóa trong bữa ăn hàng ngày là điều mà các bà mẹ đều quan tâm. Những loại thực phẩm này khá đa dạng và có thể tìm thấy dễ dàng ở chợ hay siêu thị hàng ngày. Hơn nữa, đây cũng là xu thế tiêu dùng thực phẩm đang được mọi người tiêu dùng ủng hộ.
Món ngon và lành cho con
Mẹ có thể làm những món ngon lành cho con từ thịt gà. Thịt gà không da tốt cho tiêu hóa của bé vì rất ít chất béo bão hòa. Nhưng hãy luôn đảm bảo rằng thịt gà được nấu chín kỹ để bé ăn cho an toàn. Cơm cũng là món cho con một nguồn giàu chất xơ cao vì gạo thường xuyên được các bác sĩ khuyên dùng cho các trường hợp bị táo bón để giúp tiêu hóa tốt hơn. Với cháo có thể nấu cho con ăn món cháo từ bột yến mạch. Đây là loại bột có chất xơ rất phong phú, có chứa một lượng selenium, thiamin, phốt pho và mangan vô giá. Đồng thời, vitamin E và kẽm cũng được tìm thấy trong bột yến mạch.
Trong khi với các loại trái cây, mẹ nên quan tâm đến trái bơ và làm sinh tố hay cuộn sushi cho con. Đây là một trong những loại trái cây giàu chất xơ, giúp tiêu hóa dễ dàng. Chúng chứa nhiều mono- 1 chất béo bão hòa giúp giữ đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh và cũng giúp các tuyến tụy, túi mật, gan hoạt động hiệu quả. Có rất nhiều beta-caroten sẽ chuyển đổi thành vitamin A trong bơ tạo nên một lớp màng nhầy lành mạnh cho đường tiêu hóa hoạt động trơn chu. Một loại trái cây khác có thể cung cấp cho bé ăn hàng ngày là chuối. Được coi là loại quả tốt cho tiêu hóa dễ dàng, chuối chứa nhiều các enzym nhất định làm cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.
Mẹ cũng có thể cho con dùng thêm dầu gan cá. Đây là một nguồn vitamin A tự nhiên dồi dào, cần thiết cho niêm mạc của đường ruột, giúp thức ăn tiêu hóa dễ dàng. Ngoài ra, nó có chứa nhiều vitamin D giúp điều chế hệ miễn dịch.
Ngoài các món thịt cá, trái cây, sữa cũng là một món dễ tiêu hóa cho bé, đặc biệt là sữa lên men dinh dưỡng với tiêu chí tự nhiên và an toàn.
Sữa lên men dinh dưỡng giúp bé dễ hấp thụ
Theo các chuyên gia của Hoff, nhãn hàng cung cấp sản phẩm sữa lên men dinh dưỡng trên thị trường Việt thì đây là một sản phẩm dinh dưỡng từ sữa được tạo ra bằng cách lên men dịch sữa dinh dưỡng với chủng men có lợi Lactobacillus bulgaricus và Streptococcus thermophilus. Món sữa này có vị thơm và ngọt, màu trắng mịn rất dễ cho bé ăn. Sữa này không dùng màu tổng hợp, không dùng hương tổng hợp, không chất tạo ngọt tổng hợp, không chất bảo quản và không dùng gluten, vì vậy rất an toàn cho sức khỏe của bé.
Khi dùng sữa lên men, cơ thể của trẻ có thể hấp thụ gấp 3 lần so với sữa tươi. Các loại chất đạm, chất béo được thủy phân nhờ quá trình lên men trở nên dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa, rất phù hợp với trẻ biếng ăn. Thành phần đường Lactose đã được lên men cũng dễ hấp thu hơn, làm giảm lượng đường tồn đọng lại ở hệ tiêu hóa, tránh được tiêu chảy, giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi và một số khoáng chất khác trong sữa dễ dàng.
Với 3,8% chất đạm, loại sữa này chứa protein là thành phần không thể thiếu giúp não của trẻ có thể suy nghĩ rõ ràng, tập trung và tăng khả năng học hỏi. Trong sữa này cũng chứa 4,2% chất béo vốn là nguồn chính cung cấp năng lượng phục vụ cho các hoạt động học tập cũng như vận động của con trẻ.
Cùng lúc, loại sữa này vẫn chứa lượng canxi cao đủ để hỗ trợ sự phát triển chiều cao của bé, làm cho hệ xương trẻ trở nên vững chắc. Nó cũng cung cấpvitamin A hỗ trợ sự phát triển thị lực và vitamin D giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi của trẻ. Món sữa này có thể được sử dụng khá dễ dàng. Theo các chuyên gia của Hoff thì mẹ nên cho bé ăn sau bữa ăn, tránh ăn khi đói. Tùy theo độ tuổi và sự ưa thích, nên duy trì từ một đến hai hũ mỗi ngày và sử dụng đều đặn. Loại sữa này phù hợp với các em bé từ 6 tháng đến 10 tuổi, ngoài ra còn có thể sử dụng cho những người mắc bệnh về tiêu hóa, người mới ốm dậy và người già.