Đua nhau dùng Vắc xin hô hấp đường miệng phòng bệnh cho bé

Thứ Ba, ngày 14/05/2019 16:39 PM (GMT+7)

Gần đây các chuyên gia và các diễn đàn đang trao đổi rộng rãi về một loại “ vắc xin hô hấp ” dạng ngậm có thể giúp giảm tới 50% nguy cơ nhiễm trùng hô hấp. Thực sự vắc xin đó là gì? Có thể sử dụng cho bé được hay không?

Đua nhau dùng Vắc xin hô hấp đường miệng phòng bệnh cho bé - 1

Khổ sở vì con tái phát viêm mũi họng, ho đờm mùa lạnh

“Cún nhà mình trước kia khi vào thời tiết giao mùa, đặc biệt là vào mùa đông, Cún nhà mình rất hay mắc các bệnh về đường hô hấp, kể cả Khoai cũng thế. Mỗi lần chuyển mùa, bắt đầu Cún bị ho, ho kéo dài dẫn tới viêm phổi, viêm phế quản mỗi lần như thế mình cho Cún đi khám bác sĩ và với sự tư vấn của bác sĩ dùng rất nhiều kháng sinh khoảng 10 ngày” chị Vũ Thị Nụ. Vậy mà sau khi cho bé sử dụng hỗn hợp ly giải vi khuẩn hô hấp từ châu Âu, cả hai bé giao mùa năm nay chưa bị viêm họng lần nào.

Cũng tương tự như chị Nụ, sau 1 đợt con gái chị Minh Thêu tại Hoàng Mai, Hà Nội phải đi viện vì viêm họng, viêm phế quả, đờm xanh vàng, chị chia sẻ “Sau đợt nằm viện đó, hầu như tháng nào bé cũng bị lại, theo đơn cũ của bác sĩ, chị mang ra nhà thuốc mua cho con sử dụng. Đơn thuốc của bé thường gồm: kháng sinh + chống dị ứng + siro ho. Cứ thế, trung bình mỗi tháng bé phải dùng kháng sinh từ 1-2 tuần. Cứ khỏe được mấy ngày là lại bị lại, sốt, ho, sổ mũi, dịch nước mũi lúc trong lúc đục. Có khi vừa ăn xong, bé ho phát là ói hết ra.”

Và rất nhiều bà mẹ khác đã gọi điện tới các đường dây nóng chăm sóc sức khỏe nhi khoa để chia sẻ về tình trạng bệnh lý hô hấp phức tạp của trẻ nhỏ, và tình trạng lạm dụng kháng sinh vô tội vạ.

3 cách để phòng bệnh hô hấp cho trẻ, không có kháng sinh

Trong một chia sẻ gần đây của PGS.TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên Trưởng khoa Nhi – Bệnh viện Bạch Mai, cho biết “không phải cứ viêm họng dùng kháng sinh là khỏi. Có rất nhiều trường hợp chỉ cần vệ sinh mũi họng, tăng miễn dịch cho trẻ là trẻ đã tự khỏi”.

Đua nhau dùng Vắc xin hô hấp đường miệng phòng bệnh cho bé - 2

PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng trong một buổi trao đổi về dùng kháng sinh cho trẻ tại Bv Xanh Pôn – HN

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Diệu Thúy, Trưởng bộ môn Nhi – Đại học Y Hà Nội, trong một buổi tư vấn tăng cường miễn dịch đúng cách tại báo Sức khỏe & Đời sống – Bộ Y Tế, cũng cho rằng “có thể bảo vệ đường hô hấp cho trẻ bằng 3 biện pháp đơn giản như: giữ ấm đường thở, tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin, nâng cao miễn dịch cho trẻ bằng các chế phẩm tăng cường miễn dịch nhiều lần trong năm đối với trẻ bị tái phát nhiễm trùng hô hấp thường xuyên”.

Cải thiện ho đờm, viêm mũi họng trẻ em bằng “vắc xin hô hấp”

Hỗn hợp ly giải vi khuẩn hô hấp Imunostim có cơ chế bảo vệ tương tự như Vắc xin nhưng sử dụng đường miệng, dạng ngậm là tốt nhất. Đây là biện pháp trong gần 1 năm trở lại đây liên tục được báo chí đưa tin như một đột phá miễn dịch hô hấp từ châu Âu để bảo vệ hệ hô hấp của trẻ. Khi sử dụng vào cơ thể dưới dạng ngậm, hỗn hợp này giúp kích thích cơ thể tăng sinh miễn dịch, đặc biệt là tăng sinh IgA trên niêm mạc hầu họng, giúp tăng gấp 4 lần khả năng bảo vệ đường hô hấp so với dạng dùng đường uống.

Mặc dù cơ chế tác dụng tương tự Vắc xin, tuy nhiên, hỗn hợp ly giải vi khuẩn hô hấp Imunostim có thể sử dụng ngay cả khi trẻ đang mắc bệnh đường hô hấp để tăng khả năng điều trị khỏi bệnh, trong khi đó các loại vắc xin hầu như đều khuyến cáo không sử dụng khi trẻ đang bị bệnh. Ngoài ra, hỗn hợp này chỉ cần dùng đường ngậm, không cần tiêm, nên rất tiện dùng cho trẻ nhỏ.

Đua nhau dùng Vắc xin hô hấp đường miệng phòng bệnh cho bé - 3

Sử dụng thường xuyên hỗn hợp ly giải vi khuẩn hô hấp dạng ngậm có tác dụng như vắc xin phòng bệnh

Một nghiên cứu tại CH Séc cho thấy sử dụng hỗn hợp ly giải vi khuẩn hô hấp Imunostim giúp giảm tới 50% nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp trong mùa Đông. Biện pháp này thực sự đặc hiệu, an toàn và cần được phổ biến để bảo vệ đường hô hấp trẻ em Việt Nam trong mùa Đông và trước thực trạng bệnh lý hô hấp phổ biến như hiện nay.

Chị Nụ chia sẻ “Đến bây giờ khi mà chuyển mùa mình cũng cho thỏ con dùng để tăng sức đề kháng cho con. Mình cho bạn ấy dùng viên ngậm này để phòng tránh bị ho, sổ mũi, viêm họng này”.

Còn chị Thêu, tin vui cũng tới khi bé không còn viêm họng, sổ mũi, ho đờm nữa “Không ngoài mong đợi, bé tình trạng ho, sổ mũi của bé Hà Phương giảm hẳn. Mừng nhất là 3 tháng sau đó, bé không hề ốm thêm lần nào nữa".

Để được tư vấn cụ thể về tình trạng hô hấp của bé và cách phòng bệnh và giúp trẻ tăng miễn dịch hô hấp đúng cách, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1800 8070.

Có thể tìm mua ngay hỗn hợp ly giải vi khuẩn hô hấp dạng ngậm để bảo vệ bé tại đây

Đua nhau dùng Vắc xin hô hấp đường miệng phòng bệnh cho bé - 4

Sản phẩm không phải thuốc. Không thay thế thuốc chữa bệnh

(Khám Phá).