Chuyên gia giải đáp: Hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách về căn bệnh COPD, đờm, ho, khó thở

Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 00:00 AM (GMT+7)

Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là căn bệnh nguy hiểm, được coi là “sát thủ vô hình”.

Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là căn bệnh nguy hiểm, được coi là “sát thủ vô hình” vì diễn biến âm thầm, tiến triển nặng dần và chưa thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, kết hợp Đông - Tây y trong điều trị và tuần thủ liệu pháp thì bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát, người bệnh có thể sống và làm việc như một người bình thường.

Hiện nay, nhiều bệnh nhân COPD đã kiểm soát bệnh thành công nhờ phương pháp kết hợp Đông – Tây y. Kết hợp Đông – Tây y trong điều trị COPD giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng trường diễn đờm (đàm), ho, khó thở và giảm hẳn số lần nhập viện vì đợt cấp, là giải pháp mạng lại hiệu quả cao cả về cải thiện bệnh tật, an toàn và chi phí điều trị với người bệnh.

Nhiều băn khoăn, trăn trở của các bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD mong muốn tìm cho mình liệu pháp hiệu quả nhất để kiểm soát bệnh đã được các chuyên gia giải đáp và tìm ra liệu pháp phù hợp với tình trạng bệnh tại chương trình Giao lưu trực tuyến: Thoát nỗi khố Đờm đàm, Ho, Khó Thở; Bệnh hô hấp mạn tính nhờ kết hợp Đông - Tây y.

Hãy gửi những câu hỏi, thắc mắc của mình tại cuối bài viết để được các chuyên gia trả lời và tư vấn!

“Tôi 42 tuổi. Hiện tại có những biểu hiện như ho nhiều, đờm nhiều, một số lần mà đi bộ nhanh hoặc leo cầu thang cứ phải thở hổn hển, không ra hơi. Tôi hút thuốc lá rất nhiều, ngày nhiều thì hơn 1 bao, ít thì 10 - 15 điếu. Tôi có tìm hiểu các triệu chứng của mình giống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Vậy có phải tôi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính rồi không bác sĩ? Hướng điều trị thế nào?” – Anh Trần Văn Giáp, 42 tuổi, Ba Đình, Hà Nội.

Chuyên gia giải đáp: Hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách về căn bệnh COPD, đờm, ho, khó thở - 1

Th.S. BS Nguyễn Văn Giang – Phó trưởng Khoa Hô hấp và bệnh Phổi, Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD có đặc trưng giới hạn đường thở không hồi phục hoàn toàn, do bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá, khói bụi, hóa chất. Với triệu chứng bạn Giáp mô tả có thể bạn đã bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Tuy nhiên bạn cần phải đến chuyên khoa về hô hấp để làm xét nghiệm đặc hiệu chẩn đoán chính xác, xác định mức độ, giai đoạn bệnh để có liệu pháp điều trị thích hợp. Mỗi một giai đoạn của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có phác đồ điều trị nhất định. Bạn yên tâm, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh điều trị, kiểm soát được.

Với các căn bệnh mạn tính nói chung và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nói riêng thì khi đã kiểm soát được bệnh, có thể hoạt động, chơi thể thao bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày.

“Thưa bác sĩ, tôi bị khó thở, thở nông, nhiều đàm. Tôi đã phải đi cấp cứu vì khó thở, tôi được chẩn đoán bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và được kê đơn thuốc tây, có thuốc xịt, thuốc uống. Nhưng nay tôi vẫn bị khó thở, đàm vẫn còn rất nhiều. Và tôi cứ vài tuần – 1 tháng là phải vào viện một lần vì khó thở nặng, bác sĩ bảo là đợt cấp. Tôi cũng được nhiều người giới thiệu kết hợp cả thuốc đông y để kiểm soát bệnh. Vậy xin bác sĩ tư vấn cho tôi liệu pháp Đông y nào có thể cải thiện bệnh của tôi, không bị đợt cấp phải vào viện nữa.” -  Ông Nguyễn Cao Phong, Cần Thơ.

Chuyên gia giải đáp: Hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách về căn bệnh COPD, đờm, ho, khó thở - 2

Th.S. BS Nguyễn Văn Giang – Phó trưởng Khoa Hô hấp và bệnh Phổi, Bệnh viện đa khoa Hà Đông: Bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính lâu năm không kiểm soát tốt sẽ dần tới các biến chứng khác như suy hô hấp, suy tim. Và nếu mắc kèm các bệnh lý phối hợp như viêm xoang, viêm họng thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Với trường hợp của bác cần phải chẩn đoán chính xác giai đoạn bệnh, thuốc đang dùng đã đúng giai đoạn bệnh hay chưa và xác định các bệnh lý phối hợp nếu có để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với giai đoạn bệnh và điều trị bệnh lý phối hợp.

Ngoài ra, bác có thể dùng kết hợp các sản phẩm thảo dược sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh của bác, phòng ngừa nguy cơ đợt cấp do bội nhiễm vi khuẩn, bảo vệ phổi của bác tốt hơn.

“Cháu chào bác sĩ. Bà nội cháu bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Hiện bà đang được điều trị bằng thuốc tây. Tình cờ cháu có xem quảng cáo trên tivi có sản phẩm có chiết suất từ cây Lá Hen dùng rất tốt cho người bị hen và cả bệnh của bà cháu. Bác sĩ cho cháu hỏi, sản phẩm chứa lá hen có hiệu quả tốt và an toàn không ạ? Cháu rất muốn mua về cho bà dùng để bệnh của bà đỡ hơn, vì bà dùng thuốc tây nhưng vẫn thường xuyên bị khó thở.” – Bạn Trịnh Như Xuân, 23 tuổi, Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Lương y Nguyễn Đình Cự - Thành viên Hội Đông y Việt Nam: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho bà sử dụng sản phẩm sản phẩm có nguồn gốc từ cây Lá Hen nhé. Lá Hen có tác dụng kháng viêm, kháng histamin, chống oxy hoá cực tốt cho bệnh nhân hô hấp mạn tính: Hen suyễn, Viêm phế quản mạn cũng như Phổi tắc nghẽn mạn tính giống ông của bạn.

Viên uống Bảo Khí Khang với thành phần chính là Cao Lá Hen và cao AntidiCOPD, có cơ chế kháng viêm mạnh giúp giảm tình trạng viêm, phù nề đường thở, từ đó giúp giảm nhanh đờm, ho, khó thở.Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng bởi các Nhà khoa học tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho kết quả 96,7% Bệnh nhân Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD và Hen suyễn giảm Đờm đàm, Ho, Khó thở sau 30 ngày sử dụng.

Bạn và người thân đang có các triệu chứng Đờm, Ho, Khó Thở dai dẳng mãi không khỏi, hãy gọi đến tổng đài 1800.0055 để được các chuyên gia tư vấn.

Chuyên gia giải đáp: Hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách về căn bệnh COPD, đờm, ho, khó thở - 3

Chi tiết Bảo Khí Khang TẠI ĐÂY

Giải pháp hoàn hảo của 1 triệu người bị hen, viêm phế quản, COPD TẠI ĐÂY

Chuyên gia giải đáp: Hiểu đúng bệnh, chữa đúng cách về căn bệnh COPD, đờm, ho, khó thở - 4

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chuyen-gia-giai-dap-hieu-dung-benh-chua-dung-cach-ve-ca...

(Khám Phá).