Bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan hiệu quả

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Với mong muốn được chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cho cộng đồng bằng phương pháp y học cổ truyền, lương y Bùi Quốc Luật đã nghiên cứu để cho ra được phương thuốc dành cho những ai đang mắc phải các bệnh về gan như: gan nhiễm mỡ, men gan cao, xơ gan, viêm gan B, viêm gan C, ung thư gan…

Lương y Bùi Quốc Luật sinh trưởng trong một gia đình có nghề y gia truyền có cụ nội và cụ ngoại đều làm thuốc. Quê thầy ở thôn An Tân, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Học xong sư phạm, trong thời gian chờ đợi xin việc dạy học, đọc sách thuốc y học cổ truyền, những bài thuốc gia truyền và sách báo của Hội Đông y, trong lòng lại trỗi dậy cây lá thảo dược mà thầy đã tiếp nhận được trong gia đình có truyền thống nghề y. Thầy đã theo học lớp Đông y do tỉnh hội Đông y Hải Dương mở cho con cháu lương y trong tỉnh. Ông nói rằng: “Tôi rất yêu nghề dạy học, nhưng lại nặng lòng với học thuật Đông y…” . Có lẽ vậy cuộc đời ông đã  gắn liền với học sinh và người bệnh. Đến nay, thầy đã dạy học và bốc thuốc trị bệnh cứu người được 19 năm. Thầy đã bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi huyện môn Ngữ văn và Địa lí; hàng ngàn bệnh nhân được thầy chữa khỏi bệnh. Với kết quả đó thầy được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm của ngành giáo dục, nhiều giấy khen của tỉnh hội Đông y Hải Dương, được Đài truyền thanh huyện Gia Lộc và Đài truyền hình tỉnh Hải Dương ghi nhận thành tích khám chữa bệnh. 

Bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan hiệu quả - 1

Thầy Luật tiếp đón và chia sẻ với bệnh nhân

Lương y Luật đã đi sâu nghiên cứu thông thạo y thuật, kế thừa sử dụng những bài thuốc gia truyền do cụ nội Bùi Văn Nguyên, ông nội Bùi Văn Khai truyền lại, để trị bệnh cứu người vào những ngày thầy được nghỉ. Không chỉ mát tay chữa bệnh hiếm muộn, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp, viêm đa khớp, đau đầu mất ngủ,sỏi thận, sỏi mật…lương y Luật còn được biết đến là thầy thuốc có nhiều bài thuốc hay, những kinh nghiệm quý chữa các bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, men gan cao, viêm gan, xơ gan cổ trướng… Điển hình một số bệnh nhân may mắn chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền của thầy Luật như:

Anh Đoàn Văn H, 34 tuổi ở thôn Mĩ Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kì bị xơ gan cổ trướng, bụng to như cái rá úp vào, chân phù, mắt vàng, đi lại khó khăn, sốt về chiều, đau gan về đêm. Anh đã chữa nhiều nơi bệnh không thuyên giảm. Gia đình đã bi quan chỉ còn chờ…Đến thầy Luật trị bệnh, uống xong 15 thang thuốc của thầy, chân hết phù, bụng nhỏ dần, mắt đỡ vàng; uống thang thứ 30, bệnh xơ gan không còn nữa.

Bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan hiệu quả - 2

Thầy Luật cùng gia đình thu hoạch thuốc Nam

Ông Đỗ Bá Tiến ở thôn Ngà xã Phương Hưng huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương bị xơ gan, gan nhiễm mỡ độ 1 dùng thuốc của thầy Luật sau 2 tháng đi siêu âm và kiểm tra lại đã hết xơ gan, không còn tình trạng gan nhiễm mỡ.

Ông Lê Văn Th ở Gia Tân – Gia Lộc – Hải Dương bị viêm gan B. Dùng bài thuốc Nam của Lương y Luật bốc trong vòng 2 tháng, ông đi xét nghiệm lại thì kết quả đã trở về âm tính.

 Bằng tâm huyết bền bỉ với nghề mà thầy Bùi Quốc Luật luôn tìm hiểu rất kỹ các bài thuốc liên quan tới từng căn bệnh. Đồng thời thầy luôn cởi mở mách mọi người những bài thuốc Nam dễ kiếm để trị bệnh thông thường, hướng dẫn mọi người trồng và sử dụng thuốc Nam có hiệu quả. Năm 2009 bài thuốc chữa bệnh gan của thầy được đăng trên tạp chí Hội Đông y Việt Nam với tiêu đề: “ Kinh nghiệm chữa xơ gan cổ trướng”. Thầy mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp và mọi người để cùng nhau sử dụng những bài thuốc hay những kinh nghiệm quý.

Lương y Luật chia sẻ rằng gần đây có rất nhiều người bạn, người thân trong gia đình của thầy xin bài thuốc Nam để chữa bệnh về gan. Thầy không ngần ngại chia sẻ bài thuốc cho cánh mày râu khi sử dụng bia rượu như sau: Với bài thuốc đầu tiên chủ yếu là những loại thảo dược vốn có trong tự nhiên điển hình là cây Cà gai leo, nếu cây tươi lấy 30g, còn khô thì dùng 15g; lá Bồ công anh lấy 30g tươi (khô  thì dùng 15g); lá và hoa của Bông mã đề ( hay còn gọi là xa tiền thảo ) lấy 20g tươi (khô  thì dùng 10g); Cỏ nhọ nồi 20g tươi (khô  thì dùng 10g). Bốn vị trên, chúng ta thái nhỏ, rửa sạch rồi cho đun với lượng nước từ 1,0 – 1,5 lít nước. Đây là bài thuốc giải độc gan và thận, bảo vệ tế bào gan rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm gan, xơ gan hiệu quả - 3

Thầy Luật đang bốc thuốc

Bài thuốc thứ hai thầy Luật chia sẻ cũng hiệu quả không kém. Đó là Lá Phan tả diệp 15g – 20g ,  dùng 1-1,5 lít nước đun sôi uống trong ngày. Khi chúng ta tiếp xúc với rượu bia nhiều, nó sẽ dẫn đến việc chúng ta rơi vào tình trạng nôn mửa và làm tổn thương gan dẫn đến ngộ độc gan.

Thầy khẳng định với hai bài thuốc trên rất dễ uống, nên sử dụng  để giải độc gan trong dịp lễ tết, nếu chúng ta thường xuyên phải sử dụng bia rượu. Để đảm bảo nguồn dược liệu sạch vì sức khỏe cộng đồng, gia đình thầy Luật đã trồng một số cây thuốc Nam để tự chủ nguồn dược liệu, đồng thời đặt mua nguồn dược liệu sạch, rõ nguồn gốc từ người nuôi trồng dược liệu.

Tấm lòng của thầy Luật đã được nhân dân đánh giá rất cao.Thầy Luật không những là thầy giáo tâm huyết, có trách nhiệm trong nghề dạy học mà còn là lương y mát tay có nhiều bài thuốc hay, những kinh nghiệm quý và luôn yêu thương người bệnh.

Số điện thoại của thầy Luật để mọi người cần liên hệ: 0368651959     

(Khám Phá).