Xe quân sự Mỹ bị hai xe quân sự Nga kẹp vào giữa ở Syria, 4 người bị thương

Thứ Năm, ngày 27/08/2020 12:45 PM (GMT+7)

Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ dẫn nguồn tin tình báo cho biết, một cuộc đụng độ xảy ra giữa binh sĩ Mỹ và Nga ở vùng đông bắc Syria, khiến 4 binh sĩ Mỹ bị thương.

Xe quân sự Mỹ bị hai xe quân sự Nga kẹp vào giữa ở Syria, 4 người bị thương - 1

Cuộc đụng độ gần đây nhất giữa binh sĩ Mỹ và Nga ở Syria đã khiến 4 người bị thương.

Theo Sputnik,  sự cố xảy ra khi hai xe quân sự Mỹ cố gắng ngăn chặn hai xe tuần tra Nga di chuyển qua một cánh đồng. Màn rượt đuổi cuối cùng biến thành va chạm. Kết quả là một xe quân sự Mỹ bị kẹp giữa hai xe quân sự Nga.

Ở phía trên, một trực thăng Nga bay ngay sát đóng vai trò cảnh giới. Cú va chạm mạnh giữa hai xe quân sự đã khiến 4 binh sĩ Mỹ bị choáng.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng, John Ullyot nói các binh sĩ Mỹ bị thương là do lính Nga gây ra. Để tránh tiếp tục leo thang căng thẳng, các binh sĩ Mỹ được lệnh rút lui.

“Những hành động thiếu chuyên nghiệp, kém an toàn như vậy đã vi phạm nguyên tắc tránh đụng độ mà Mỹ và Nga đề ra vào tháng 12.2019. Quân đội Mỹ không muốn leo thang căng thẳng với các lực lượng Nga, nhưng sẽ có đáp trả nếu đối phương hành động thù địch”, ông Ullyot nói.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Mark Milley đã trao đổi với người đồng cấp Nga về sự cố trên, nhưng chưa rõ nội dung thảo luận.

Binh sĩ Mỹ và Nga thỉnh thoảng vẫn đụng độ ở Syria. Hai bên đều kiềm chế không nổ súng và đây là lần đầu tiên có binh sĩ Mỹ bị thương.

Mỹ hiện đang có khoảng 500 binh sĩ ở Syria. Phía Nga cũng nhấn mạnh rằng, các binh sĩ này hoạt động trái phép trên lãnh thổ Syria. Nga là lực lượng hợp pháp duy nhất được chính phủ Syria cho phép thực hiện sứ mệnh tuần tra chống khủng bố.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-quan-su-my-bi-hai-xe-quan-su-nga-kep-vao-giua-o-syria-4-nguoi-bi-thuong-502...

Tướng Nga thiệt mạng sau tiếng nổ lớn ở Syria

3 quân nhân Nga thương vong trong một vụ nổ xảy ra ở tỉnh Deir ez-Zor, phía đông bắc Syria, trong đó có một người là thiếu...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung