Web IS bị biến thành trang quảng cáo thuốc cường dương

Một website tuyên truyền của IS đã bị hack và thay thế bằng các quảng cáo bán thuốc thuốc cường dương viagra.

Trang web tuyên truyền của nhóm khủng bố xuất hiện ở dark web. Dark web được hiểu là những website không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm và cần phải dùng phần mềm chuyên biệt để thâm nhập. IS đăng lời lẽ kêu gọi các thành viên trên mạng dark web tham gia vào mạng lưới thánh chiến của tổ chức này.

Tuy nhiên, chỉ sau đó một tuần, trang web của IS đã bị hack và khách viếng thăm sẽ thấy xuất hiện dòng quảng cáo bán thuốc cường dương.

Trang web với giao diện mới của IS có đoạn viết: “Lúc nào cũng IS. Hãy giữ bình tĩnh. Quá nhiều người dính vào cái thứ mang tên IS này rồi. Hãy nhìn vào những hình ảnh quảng cáo dễ thương này để chúng tôi có thể phục vụ bạn các thông tin mà bạn thấy hữu ích hơn”.

Web IS bị biến thành trang quảng cáo thuốc cường dương - 1

Trước khi bị hack, mọi người ghé thăm website của IS sẽ bắt gặp các thông điệp bằng tiếng Ả Rập.

Theo tờ IBT, trang web bị hack bởi Ghost Security Group, một mạng lưới chống khủng bố độc lập.

Có lẽ đây là lần đầu tiên một website bị hack ở môi trường dark web. Trước đây dark web được dùng vào mục đích mua bán hàng hóa và trao đổi thông tin. Tuy nhiên hiện nay nhiều cá nhân và tổ chức thực hiện các hoạt động bất hợp pháp thông qua dark web.

Đầu tuần này, người đại diện của Ghost Security Group cho biết: “Chúng tôi đóng vai trò còn hơn cả tình báo. Chúng tôi đã từng gửi nhiều thông tin, dữ liệu quan trọng cho FBI và các cơ quan khác thông qua một chuyên gia tư vấn khủng bố ở Quốc hội Mỹ, ông Michael S. Smith II”.

Nhóm hacker Anonymous tuyên bố sẽ tìm ra hang ổ những kẻ thánh chiến sau khi vụ tấn công liên hoàn ở Paris diễn ra khiến 130 người thiệt mạng.

Web IS bị biến thành trang quảng cáo thuốc cường dương - 2

Sau khi Ghost Security Group thâm nhập được vào trang web này, họ đã thay thế bằng biển quảng cáo bán thuốc online.

Trong đoạn video tuyên chiến ngay sau vụ khủng bố đẫm máu, phát ngôn viên Anonymous đeo chiếc mặt nạ Guy Fawkes bí ấn đã nói: “Anonymous có ở mọi nơi trên thế giới. Chúng ta sẽ săn lùng các ngươi”.

“Đây sẽ là chiến dịch lớn nhất chống lại IS. Hãy chờ đợi một cuộc tấn công cực lớn đi. Chiến tranh đã nổ ra. Cứ chuẩn bị đi”, Anonymous đe dọa. Ngay sau lời tuyên bố một ngày, Anonymous đã đánh sập hơn 20.000 tài khoản Twitter được cho là dính líu tới IS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Daily Mail ([Tên nguồn])
Phiến quân Hồi giáo IS Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN