Vũ khí bí mật của Hitler: Quả chuông tử thần khiến con người tan thành mỡ

Thứ Sáu, ngày 04/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

“Quả chuông” chứa một số kim loại nặng được cho là có thể hóa lỏng động vật, thực vật trong khu vực có đường kính 150-200 m.

Vũ khí bí mật của Hitler: Quả chuông tử thần khiến con người tan thành mỡ - 1

Mô hình "Quả chuông" biến động thực vật thành chất lỏng. Tranh: WeskerX.

Nhà báo Ba Lan Igor Witkowski viết trong cuốn sách “Sự thật về siêu vũ khí” (tái bản ở Đức với tên gọi “Quả chuông Đức quốc xã”) rằng, ông lần đầu tiên phát hiện ra sự tồn tại của Die Glocke (Quả chuông) khi đọc bản dịch nội dung thẩm vấn một cựu sĩ quan SS Jakob Sporrenberg.

Theo Witkowski, ông được một nhân viên tình báo Ba Lan cho xem bản dịch vào tháng 8/1997. Người này nói rằng ông ta có thể tiếp cận các tài liệu của chính phủ Ba Lan liên quan vũ khí bí mật của Đức quốc xã. Nhà báo Anh Nick Cook cũng viết một cuốn sách về loại vũ khí này.

Nhiều nhà khoa học làm việc cho lực lượng vũ trang SS của phát xít Đức tại một căn cứ Đức có tên là Der Riese (Khổng lồ) gần mỏ Wenceslaus sát biên giới với Czech. Họ phát triển Die Glocke – một thiết bị làm từ kim loại nặng và cứng rộng khoảng 3 m, cao 4-5 m, có hình dáng khá giống quả chuông lớn.

Theo nội dung Cook phỏng vấn Witkowski, thiết bị này trông bề ngoài gồm hai trụ quay ngược nhau và đổ đầy một chất giống thủy ngân và có màu tím. Kim loại lỏng này có mã hiệu là "Xerum 525" và được trữ trong một bình cách nhiệt cao 1 m và được bao quanh bởi chì. Các thí nghiệm với Die Glocke còn dùng đến kim loại nhẹ, bao gồm thorium và beryllium peroxide.

Vũ khí bí mật của Hitler: Quả chuông tử thần khiến con người tan thành mỡ - 2

Cựu sĩ quan SS Jakob Sporrenberg. Ảnh: Getty.

Witkowski miêu tả Die Glocke khi hoạt động sẽ tạo ra một vùng tác động 150-200 m. Trong vùng này, tinh thể sẽ hình thành trong mô động vật, máu sẽ biến thành gel và thực vật sẽ biến thành một chất giống như dầu mỡ.

Witkowski cũng nói rằng, 5 trong 7 nhà khoa học ban đầu làm việc với dự án Die Glocke đã chết trong quá trình thử nghiệm. Dựa trên các tài liệu thu thập được, ông cho rằng, tàn tích công trình bê tông ở rìa mỏ Wenceslaus là nơi thử nghiệm lực đẩy phản trọng lực do “Die Glocke” tạo ra. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đó là tàn tích của một tháp làm mát công nghiệp kiểu truyền thống.

Trong cuốn sách “Vũ khí bí mật của Hitler, khoa học và công nghệ”, Henry Stevens (Mỹ) kết luận rằng, chất giống thủy ngân có màu tím mà Witkowski miêu tả chỉ có thể là thủy ngân đỏ. Một số nhà nghiên cứu khác thì cho rằng, dự án vũ khí Die Glocke bị thổi phồng, thậm chí không tồn tại.

Lý do trùm phát xít Hitler chưa bao giờ ”quan hệ” với vợ

Adolf Hitler chưa bao giờ quan hệ tình dục với vợ Eva Braun vì bà mắc một căn bệnh hiếm gặp, theo một tuyên bố gây sốc.

Tùng Gia (Tiền Phong)
sự kiện Trùm phát xít Hitler
Báo lỗi nội dung