Trùm ma túy El Chapo gửi thư cầu cứu Tổng thống Mexico

Thứ Ba, ngày 24/09/2019 08:05 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trùm ma túy El Chapo được cho là đã cầu cứu chính quyền Mexico với hi vọng đưa mình ra khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ.

Trùm ma túy El Chapo gửi thư cầu cứu Tổng thống Mexico - 1

Trùm ma túy El Chapo đã bị giam ở nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ được 2 tháng.

Theo Daily Star, El Chapo hiện đang thụ án tù chung thân ở nhà tù ADX Florence, bang Colorado, Mỹ. Luật sư của El Chapo nói thân chủ bị giam giữ 23 giờ mỗi ngày, sức khỏe giảm sút.

Thông tin mới nhất nói El Chapo đã gửi thư cầu cứu Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador, cho rằng mình bị giam giữ “trái phép” trong “nhà tù kinh hoàng nhất của Mỹ”.

Luật sư Juan Pablo Badillo nói chữ ký trong thư “100% là của El Chapo”. Trong thư, El Chapo viết mình bị giam giữ trái phép vì “không nằm trong danh sách dẫn độ” và chính quyền Mỹ “không đáp ứng toàn bộ quy định về luật dẫn độ”.

Trùm ma túy El Chapo gửi thư cầu cứu Tổng thống Mexico - 2

El Chapo được cho là đã gửi lá thư cho Tổng thống Mexico.

Lá thư được gửi đến cả Tổng thống Mexico và tòa án tối cao Mexico. Luật sư Badillo không giải thích làm cách nào nhận được thư từ El Chapo. Lá thư được cho là gửi đi từ nhà tù ADX Florence.

Mariel Colon, một luật sư khác của El Chapo, nói với truyền thông Mexico rằng trùm ma túy đang không ở trong tình trạng sức khỏe tốt vì bị giam 23 giờ mỗi ngày trong căn phòng chật hẹp.

Colon nói El Chapo bị sút cân, không được chăm sóc y tế vì không biết tiếng Anh. Tòa án Mỹ kết án tù chung thân đi kèm 30 năm tù giam với El Chapo vì 1.213 tấn ma túy nhập vào Mỹ trong 25 năm, bao gồm 144 tấn cocaine, 222 tấn heroin, 50 tấn cần sa và nhiều loại ma túy khác.

Trùm ma túy El Chapo bị ”tra tấn cực độ” về tinh thần ở nhà tù kiên cố nhất Mỹ?

Joaquin Guzman, 62, tuổi, hay còn được gọi là El Chapo, bị giam giữ với mức án tù chung thân ở nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung