Vụ 39 người Việt tử vong trong xe container ở Anh: Bắt hàng chục người ở Pháp và Bỉ

Thứ Năm, ngày 28/05/2020 09:00 AM (GMT+7)

Cảnh sát Bỉ và Pháp hôm 27.5 thông báo đã bắt giữ 26 người tình nghi liên quan đến vụ buôn người khiến 39 người Việt tử vong trong xe container ở Anh.

Vụ 39 người Việt tử vong trong xe container ở Anh: Bắt hàng chục người ở Pháp và Bỉ - 1

Chiếc xe tải chở 39 người Việt sang Anh.

Theo SCMP, cơ quan tư pháp Bỉ và Pháp thông báo cảnh sát đã mở hàng loạt cuộc đột kích đồng thời, liên quan đến cuộc điều tra về cái chết của 39 người Việt trong xe container ở Anh.

Các nạn nhân tử vong trong vụ việc xảy ra hồi năm ngoái bao gồm 31 nam giới và 8 nữ giới, độ tuổi từ 15-44. Chiếc xe container chở các nạn nhân đã trải qua hành trình qua Pháp, Bỉ và cuối cùng sang Anh bằng phà.

Khi tài xế điều khiển xe container mở cửa khoang chở hàng thì phát hiện 39 người đã tử vong. Cảnh sát Anh nói rằng nguyên nhân tử vong là sự kết hợp giữa thiếu oxy và tăng thân nhiệt trong môi trường khép kín.

Các nạn nhân được cho là đã trả khoản tiền lớn cho những kẻ buôn người để được đưa sang Anh. Tháng trước, tài xế lái xe tải đã nhận tội giết người trước tòa án London.

Tại Bỉ, văn phòng công tố liên bang nói cuộc điều tra lần theo manh mối từ nơi các nạn nhân lên xe tải. Một số đã ở lại Bỉ nhiều ngày trước khi lên chuyến xe định mệnh.

Cuộc đột kích diễn ra có sự phối hợp của cảnh sát châu Âu, bao gồm Pháp, Bỉ, Anh và Ireland.

Văn phòng công tố Pháp thông báo có 13 người bị bắt giữ ở Pháp, tình nghi liên quan đến mạng lưới buôn người từ Đông Nam Á.

Ở Brussels, Bỉ, cảnh sát bắt giữ 11 người Việt Nam và 2 người Ma Rốc trong 16 cuộc lục soát diễn ra vào ngày 26.5. 5 người trong số này bị cáo buộc buôn người với tình tiết tăng nặng, bao gồm tham gia tổ chức tội phạm.

Trong cuộc đột kích, cảnh sát cũng tìm thấy 5 người nhập cư. Các nghi phạm đối mặt với 15 năm tù giam và phải nộp khoản tiền phạt lên tới 150.000 euro đối với mỗi nạn nhân được xác định danh tính.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-39-nguoi-viet-tu-vong-trong-xe-container-o-anh-bat-hang-chuc-nguoi-o-phap-v...

Anh: Tài xế nhận tội giết người vụ 39 người Việt tử vong trên xe container

Tài xế xe tải nằm trong đường đây buôn người hôm 8.4 đã nhận tội sát hại 39 người Việt bên trong xe container đông lạnh...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh