Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vợ Obama phát biểu lần cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng

Thứ Bảy, ngày 07/01/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Barack Obama

“Trở thành Đệ nhất Phu nhân của các bạn là vinh dự lớn nhất cuộc đời tôi”, Michelle nói, mắt đẫm nước.

Vợ Obama phát biểu lần cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng - 1

Đây là lần cuối cùng Michelle phát biểu trong tư cách Đệ nhất Phu nhân.

Tại buổi nói chuyện cuối cùng trong vai trò là Đệ nhất Phu nhân tổng thống, bà Michelle Obama đã có bài phát biểu đầy xúc động trước khi rời Nhà Trắng. Buổi lễ trọng thể được tổ chức ở Phòng Đông với sự tham gia của nhiều học giả uy tín.

Phòng Đông là một địa điểm chuyên tổ chức các buổi ca nhạc, tiếp khách, họp báo, lễ kỉ niệm, ăn uống tại Nhà Trắng.

Bà Michelle thúc giục các em nhỏ hãy theo đuổi học hành và dõi theo những tấm gương của sự hy vọng, không chùn bước. Michelle nói: “Đừng bao giờ sợ hãi bất kì điều gì”.

Đệ nhất Phu nhân cũng ca ngợi sự đa dạng của mọi chủng tộc, tôn giáo và dòng dõi ở nước Mỹ. Bà khẳng định đây là điều khiến nước Mỹ tự hào và là một phần của dân tộc, hoàn toàn không phải “lí do để sợ hãi”. Nước Mỹ đang căng thẳng hơn bao giờ hết sau hàng loạt vụ xả súng, tấn công vào người da màu trên toàn quốc.

Thông điệp này của bà Michelle trái hẳn với những phát ngôn mang tính hằn học của tỉ phú Donald Trump nhằm vào người Hồi giáo, Mexico trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Vợ Obama phát biểu lần cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng - 2

Đám đông vây quanh Michelle.

“Với tất cả người trẻ, tôi muốn nhắn nhủ rằng đừng bao giờ để ai hạ thấp hoặc cho rằng bạn không có vị trí trong lịch sử nước Mỹ. Bạn hoàn toàn có một vị thế như vậy”, Michelle nhấn mạnh. Phu nhân Obama kêu gọi hãy đứng lên, thể hiện tiếng nói và “đấu tranh cho những giá trị đáng tự hào của nước Mỹ”.

Kết thúc bài nói chuyện xúc động, Michelle nhiều lần gạt nước mắt. “Trở thành Đệ nhất Phu nhân của các bạn là vinh dự lớn nhất cuộc đời tôi. Rất hy vọng tôi đã khiến các bạn tự hào”, Michelle nói, mắt đẫm nước.

Michelle khẳng định sau ngày 20.1, bà và chồng sẽ tiếp tục hoạt động và đấu tranh cho những giá trị hướng tới bấy lâu, bao gồm giáo dục, chống béo phì trẻ em và hỗ trợ gia đình quân nhân.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang