Video: Dấu hiệu trên xe bọc thép Nga có thể khiến Ukraine lo sợ

Thứ Năm, ngày 15/04/2021 11:30 AM (GMT+7)

Quân đội Nga hiện diện gần biên giới Ukraine được cho là đã sơn thêm 1 dải sọc trắng trên các xe bọc thép, dấu hiệu từng xuất hiện ở thời Chiến tranh Lạnh nhằm phân biệt giữa quân ta và quân địch.

Theo Daily Mail, các thống kê mới nhất của chính phủ Ukraine cho thấy Nga có thể huy động 107.000 quân đến khu vực biên giới với 1.300 xe tăng chủ lực.

Trong số này, 80.000 binh sĩ Nga đã đóng quân gần biên giới Ukraine và 30.000 người còn lại nhiều khả năng sẽ được bổ sung đến khu vực vào cuối tháng này.

Các thống kê trên dựa trên thông tin tình báo phía Ukraine thu thập được và các hình ảnh vệ tinh. Nhiều lực lượng Nga đã di chuyển hàng trăm km đến biên giới giáp Ukraine.

Video: Dấu hiệu trên xe bọc thép Nga có thể khiến Ukraine lo sợ - 1

Xe bọc thép Nga có dải sơn trắng ở trên thân.

Nga từng khẳng định không có kế hoạch can thiệp quân sự vào Ukraine và các binh sĩ chỉ đơn giản đang tham gia tập trận. Tuy nhiên, hình ảnh mới được công bố cho thấy các xe bọc thép chở quân BTR-80 được sơn dấu hiệu lạ khi di chuyển đến một nhà ga, hướng về khu vực gần biên giới Ukraine.

Các xe bọc thép này được sơn sọc trắng. Các chuyên gia nhận định rằng, đây là cách để xác định địch ta trên chiến trường trong trường hợp hai bên xung đột cùng sử dụng những loại khí tài quân sự giống nhau.

Dấu hiệu tương tự từng xuất hiện vào thời Chiến tranh Lạnh, khi xe tăng Liên Xô tràn sang Tiệp Khắc vào năm 1968. Lý do xe tăng sơn sọc trắng là vì đối phương cũng sử dụng xe tăng giống Liên Xô.

Video: Dấu hiệu trên xe bọc thép Nga có thể khiến Ukraine lo sợ - 2

Xe tăng Liên Xô cũng được sơn dải màu trắng trong cuộc xung đột với Tiệp Khắc.

Năm 1968, các quốc gia thuộc khối Hiệp ước Warszawa, gồm Liên xô, Đông Đức, Bulgaria, Hungary, Ba Lan tấn công Tiệp Khắc vì lo ngại cuộc cải tổ trong nước sẽ khiến quốc gia này rời liên minh. Chiến dịch kết thúc trong một tháng với thương vong cả hai bên ở mức thấp.

Trong một diễn biến khác, Mỹ đã bất ngờ hủy hành trình đến Biển Đen của hai tàu khu trục, trong bối cảnh Nga huy động đội tàu chiến hùng hậu tập trận bắn đạn thật ở vùng biển này.

Nguồn: http://danviet.vn/videodau-hieu-tren-xe-boc-thep-nga-co-the-khien-ukraine-lo-so-5020211541128223...

Sĩ quan Ukraine: Kiev sẽ đại bại trước quân Nga trong vòng từ 5 đến 7 ngày

Trang Hồ Sơ Chiến Tranh của Nga dẫn mô tả chi tiết về một kịch bản thất bại thảm khốc của Ukraine nếu để nổ ra chiến...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung