VIDEO: Trung Quốc trình làng ‘robot chó’ trong cuộc tập trận 'Rồng vàng 2024' với Campuchia

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trung Quốc trình làng ‘robot chó’ có khả năng trinh sát, phát hiện mục tiêu và tấn công trong cuộc tập trận "Rồng vàng 2024" với Campuchia.

Tuần này, đài CCTV đăng tải đoạn phim cho thấy quân đội Trung Quốc phô diễn một số khả năng quân sự tiên tiến nhất của nước này trong cuộc tập trận chung “Rồng vàng 2024” với Campuchia, trong đó có một robot điều khiển từ xa được trang bị súng trường tấn công.

Đoạn phim do CCTV đăng tải ngày 26-5 giới thiệu một robot điều khiển từ xa có hình dạng giống chú chó được cho là có khả năng trinh sát, phát hiện mục tiêu và tấn công.

Người điều khiển “robot chó” nói với CCTV rằng robot này nặng 15 kg có thể hoạt động liên tục từ 2-4 giờ với khả năng truyền video theo thời gian thực cho quân đội.

"Robot chó" có thể nằm, nhảy và di chuyển nhanh chóng theo nhiều hướng khác nhau trên địa hình bằng phẳng.

Video robot chó của Trung Quốc phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận chung với Campuchia. Nguồn: CCTV

Theo truyền thông Trung Quốc, robot này có khả năng lập lộ trình và tránh chướng ngại vật mà không cần người điều khiển.

Trung Quốc và Campuchia tổ chức tập trận “Rồng Vàng 2024” kéo dài từ ngày 16 đến 27-5 với sự tham gia của 2.000 binh sĩ cùng nhiều vũ khí, khí tài.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ đạt ưu thế vượt trội về công nghệ quân sự kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, nhưng lợi thế này dần bị thu hẹp bởi Trung Quốc, nước dường như quyết tâm vươn lên dẫn đầu toàn cầu về các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML), được cho là có khả năng cách mạng hóa chiến tranh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THẢO VY ([Tên nguồn])
Vũ khí quân sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN