Video: Trăn anaconda khổng lồ đoạt mạng chuột lớn nhất thế giới to như lợn

Thứ Hai, ngày 27/05/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trăn anaconda xanh nổi tiếng là một trong những loài trăn “khủng nhất” thế giới, nặng tới 250kg và dài 9 mét, nên cần đến những con mồi cỡ lớn như chuột lang nước.

Theo Nat Geo, chuột lang nước capybara được coi là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Chúng nặng tới 66kg và dài 134cm. Cá biệt có những con nặng 1 tạ, nhìn bên ngoài trông như một chú lợn.

Chuột lang nước thường sống ở những vùng rừng rậm có sông nước ở Nam Mỹ. Thức ăn chủ yếu của chúng là cỏ và thực vật thủy sinh. Chuột lang nước có tuổi thọ trung bình là 8-10 năm nhưng rất ít con sống được đến mức đó vì bị những kẻ săn mồi ăn thịt.

Video: Trăn anaconda khổng lồ đoạt mạng chuột lớn nhất thế giới to như lợn - 1

Trăn khổng lồ Anaconda siết chiết chuột lớn nhất thế giới.

Trăn quái vật Anaconda rõ ràng là ứng viên phù hợp nhất để săn chuột lang nước, theo Nat Geo. Với chiều dài lên tới 9 mét và nặng 2 tạ, trăn anaconda khổng lồ dư sức nuốt chửng chuột lang nước.

Trong video của National Geographic, trăn anaconda xanh đã phát hiện bầy chuột lang nước đang ngâm mình dưới hồ. Trong thoáng chốc, trăn anaconda đã tóm được con mồi, siết chặt đối phương đến chết.

Một khi chuột lang nước bất động, trăn anaconda mới từ từ đánh chén bữa ăn thịnh soạn. Cuối video, trăn anaconda ngâm mình dưới hồ nước với cái bụng to đùng. Nó có lẽ không muốn di chuyển cho đến khi con mồi trong bụng được tiêu hóa hết.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-tran-anaconda-khong-lo-doat-mang-chuot-lon-nhat-the-gioi-to-nhu...

Bị trăn Anaconda khổng lồ siết, cá sấu tung đòn cuối cắn chặt đầu trăn

Con cá sấu Caiman đi săn mồi không ngờ đụng độ phải trăn khổng lồ Anaconda, dẫn đến một cuộc tử chiến không cân sức.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Nat Geo (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung