Video: Thử trực thăng tự chế, bị cánh quạt chém trúng đầu tử vong ở Ấn Độ

Chủ Nhật, ngày 15/08/2021 19:45 PM (GMT+7)

Một thợ cơ khí mất 2 năm để chế tạo chiếc trực thăng nhưng khi thử nghiệm, sự cố chết người đã xảy ra.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Theo truyền thông địa phương, sự cố xảy ra tại làng Fulsavangi, thị trấn Mahagaon, thành phố Yavatmal, bang Maharashtra, miền trung Ấn Độ.

Thợ cơ khí Sheikh Ismail Sheikh Ibrahim, 24 tuổi, đã bỏ ra 2 năm để nghiên cứu và chế tạo chiếc trực thăng hạng nhẹ trước khi đem ra thử nghiệm vào tối 10/8. 

Video cho thấy 2 người đàn ông đang cho chạy thử chiếc trực thăng hạng nhẹ khi chưa lắp cánh quạt và dường như nó hoạt động khá trơn tru. Cảnh quay tiếp theo cho thấy, chiếc trực thăng đã lắp cánh quạt được đưa ra khu đất trống thử nghiệm. Sheikh là người trực tiếp điều khiển trong khi các bạn của thanh niên này đứng xem. 

Khi trực thăng khởi động, các cánh quạt bắt đầu quay nhanh. Phần cánh quạt nhỏ ở đuôi trực thăng dường như gặp sự cố và vỡ tan. Cánh quạt chính của trực thăng bị mảnh vỡ văng vào khiến nó đổi hướng. Một phần cánh quạt đập vỡ kính chắn gió tạm thời của trực thăng và văng vào đầu của Sheikh trong tích tắc. 

Khi chiếc trực thăng dừng hoạt động, thanh niên 24 tuổi bất động trong khoang lái. Bạn bè của Sheikh lập tức chạy tới hỗ trợ. Nạn nhân được chuyển ngay tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Do vết thương quá nặng, Sheikh đã không qua khỏi. 

Theo truyền thông địa phương, Sheikh hy vọng sẽ ra mắt "trực thăng hạng nhẹ Munna" vào đúng ngày quốc khánh của Ấn Độ 15/8. Thanh niên 24 tuổi chế tạo trực thăng giá rẻ phục vụ nhu cầu sử dụng của riêng mình và nuôi tham vọng một ngày nào đó sẽ sở hữu một công ty sản xuất máy bay. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-thu-truc-thang-tu-che-bi-canh-quat-chem-trung-dau-tu-vong-o-an-do-502021...

Video: Trực thăng đâm vào dây điện và diễn biến đáng sợ

Một chiếc trực thăng cứu hộ ở đảo Martinique, Pháp, đã đâm vào dây điện trong một nhiệm vụ giải cứu táo bạo, khiến...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung