Ấn Độ: Ông lão "chết vì tai nạn máy bay" trở về sau 47 năm, gia đình sốc nặng

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 13:30 PM (GMT+7)

Các thành viên khác trong nhóm biểu diễn của ông lão đều có mặt trên chuyến bay gặp nạn và tử vong, khiến gia đình ông lão cho rằng người thân của họ đã chết.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ: Ông lão "chết vì tai nạn máy bay" trở về sau 47 năm, gia đình sốc nặng - 1

Ông Sajid Thungal (đứng giữa) sắp được đoàn tụ với gia đình nhờ sự giúp đỡ của mục sư Philip (phải). Ảnh: The National News

Tờ The Sun hôm 26/7 đưa tin, câu chuyện về ông lão Sajid Thungal, người năm nay 69 tuổi, còn sống sau 47 năm bị cho là đã chết, thu hút sự chú ý lớn của truyền thông.

Ông Thungal từ biệt bố mẹ và 8 anh chị em và rời quê nhà ở thành phố Kottayam, bang Kerala, Ấn Độ năm 1974 để tới làm việc tại vịnh Ba Tư. Khi đó, ông mới 22 tuổi.

Thanh niên Thungal năm đó tham gia tổ chức sự kiện ở Abu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), cho các ca sĩ và vũ công tới từ Ấn Độ. 

Nhưng vào tháng 10/1976, nhóm biểu diễn mà ông Thungal làm việc cùng trong 10 ngày đều thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay. Không một ai trong số 95 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay của hãng hàng không Indian Airlines còn sống khi một trong các động cơ của máy bay bốc cháy trong lúc cất cánh.

Gia đình ông Thungal rất đau buồn khi cho rằng người thân của họ cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn. Nhưng ông Thungal vẫn còn sống. Truyền thông địa phương không nói rõ vì sao và bằng cách nào người đàn ông này sống sót trong khi cả đoàn biểu diễn thiệt mạng. Vì đau buồn và mặc cảm nên ông Thungal quyết định không liên lạc với người thân. 

Năm 1982, ông Thungal chuyển tới thành phố Bombay (nay là Mumbai) và sống tại đây kể từ đó, theo National News. 

"Tôi không dám liên lạc với gia đình vì cảm thấy mình là kẻ thất bại. Tôi đã thề tới vùng Vịnh để kiếm tiền và thành công nhưng tôi đã không làm được", ông Thungal chia sẻ. 

"Sau đó, tôi nghĩ rằng mình sẽ tới Bombay và làm được điều gì đó rồi sẽ liên lạc với gia đình. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như tôi nghĩ. Và cứ như thế, 47 năm đã trôi qua", ông Thungal nói thêm.

Ấn Độ: Ông lão "chết vì tai nạn máy bay" trở về sau 47 năm, gia đình sốc nặng - 2

Ông Thungal được một người bạn phát hiện sống nghèo khổ ở Mumbai năm 2019. Ảnh: The National News

Cách đây 2 năm, một người bạn phát hiện ông Thungal sống trong cảnh nghèo khổ và ốm yếu tới mức không thể đi lại được. Người bạn này đã tìm cho ông Thungal một nơi trú chân. Ông Thungal không nhắc gì tới gia đình cho mãi tới vài tuần gần đây. 

May mắn, một mục sư quen biết với gia đình ông Thungal đã báo tin giúp. Người thân của ông đã sốc nặng khi biết tin ông còn sống sau gần 5 thập kỷ bị cho là đã chết. 

"Họ đã bị sốc khi biết tin ông ấy còn sống. Bố của Thungal đã mất từ lâu, còn mẹ ông ấy năm nay đã 91 tuổi", mục sư Philip chia sẻ với báo chí. 

Ông Thungal đã gọi video call với người thân nhưng không thể thốt lên lời vì quá xúc động. 

Sau đó, ông lão 70 chia sẻ: "Tôi muốn về nhà. Tôi xin cảm ơn mọi người ở đây. Nếu không có họ chăm sóc, tôi đã không còn sống để đoàn tụ với gia đình". 

Mohammed Kunju, anh trai của ông Thungal, sẽ tới Mumbai vào ngày 28/7 để gặp và đưa ông Thungal về nhà. Ông Kunju cho biết gia đình chưa bao giờ ngừng tìm kiếm thông tin về người thân thất lạc. Chính ông Kunju đã từng bay tới Abu Dhabi sau vụ tai nạn máy bay để tìm em trai. 

"Tôi cho mọi người ở đó xem ảnh của Thungal nhưng không ai biết. Nhưng cuối cùng, em trai tôi vẫn còn sống và sắp trở về nhà", ông Kunju nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-ong-lao-chet-vi-tai-nan-may-bay-tro-ve-sau-47-nam-gia-dinh-soc-nang-5020...

Video: Vợ cùng cảnh sát vào khách sạn bắt quả tang chồng khỏa thân ôm nhân tình ở Ấn Độ

Bất chấp sự có mặt của cảnh sát, người vợ vẫn xông vào tát và "ăn thua" với nhân tình của chồng.

Theo Nguyễn Thái - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung