VIDEO: Thị trưởng Indonesia tung "liên hoàn cước" vào ngực cảnh sát

Thứ Năm, ngày 25/01/2018 14:00 PM (GMT+7)

Mặc dù hành động lạ đời của Thị trưởng Ahyar Abduh vấp phải sự chỉ trích, song đại diện Cơ quan đảm bảo Trật tự công cộng Indonesia cho rằng đó là một hoạt động bình thường, và các sĩ quan vui vẻ khi trải qua bài kiểm tra.

Sự kiện:

Tin tức Indonesia

VIDEO: Thị trưởng Indonesia tung "liên hoàn cước" vào ngực cảnh sát - 1

Thị trưởng thành phố Mataram của Indonesia, ông Ahyar Abduh

Tờ Coconuts Jakarta mới đây đưa tin, Thị trưởng thành phố Mataram của Indonesia, ông Ahyar Abduh đã đá chân vào ngực các cảnh sát để kiểm tra sức khỏe và sức chịu đựng của họ.

Vụ việc xảy ra tại buổi lễ bổ nhiệm sĩ quan mới của Cơ quan đảm bảo Trật tự Công cộng. Ông Abduh, một người thành thạo môn võ kung fu và một số môn võ thuật khác, đã yêu cầu các cảnh sát đứng thành hàng, sau đó đá mạnh vào ngực họ.

Sau khi được đăng tải trên mạng, đoạn video đã gây ra một làn sóng chỉ trích mạnh mẽ. Hầu hết người sử dụng Internet đều cho rằng hành vi này là không phù hợp với một quan chức cấp cao như ông Abduh.

"Thật là may mắn khi quần của ông ấy không bị rách. Qua hành vi của mình, ông ta chỉ cho thấy tâm trạng của một kẻ côn đồ. Nếu ông ta muốn chứng tỏ sức mạnh tinh thần và thể chất của bản thân, thì lẽ ra nên thể hiện nó trong công việc thì tốt hơn, chứ không phải để đánh lại người khác. Tiếc là các sĩ quan không thể đánh lại ông ta", một trong những người bình luận viết.

Đại diện của Cơ quan đảm bảo Trật tự Công cộng đã cho biết, rằng hành vi của thị trưởng không phải là một dấu hiệu cho thấy sự tức giận của ông, mà trên thực tế đây là một việc hoàn toàn bình thường. Theo người đứng đầu cơ quan, các cảnh sát "cảm thấy hạnh phúc khi vượt qua bài kiểm tra này". Hiện vị thị trưởng 57 tuổi này chưa lên tiếng về hành động gây tranh cãi trên.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một Thị trưởng của Indonesia gặp phải sự chỉ trích của người dân. Hồi tháng 12/2016, ông Basuki Tjahaja Purnama- Thị trưởng của Thành phố Jakarta đã phải ra tòa với tội danh phỉ báng kinh Koran.

Những phát ngôn mang tính phỉ báng của Thị trưởng Purnama đã kéo theo những cuộc biểu tình quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm nghìn người trong một thời gian dài tại đất nước Hồi giáo này.

Hồi tháng 3/2017, Thị trưởng của Bandung, ông Ridwan Kamil cũng bị chỉ trích vì những quan điểm Hồi giáo bảo thủ trong vấn đề giới tính. Ông này sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi vì thái độ kỳ thị minh tinh Thái Lan, vốn là một người chuyển giới, khi cô bày tỏ sự yêu mến với thành phố du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Video thị trưởng Indonesia tung "liên hoàn cước" vào ngực cảnh sát

Xem lính Indonesia cắt đầu, uống máu hổ mang trước mặt Bộ trưởng QP Mỹ

Binh sĩ Indonesia mới đây đã trình diễn các kỹ năng uống máu rắn hổ mang, lăn trên kính vỡ, dùng đầu đập vỡ gạch,...

Theo Đức Dũng - Lược dịch (Infonet)

sự kiện Tin tức Indonesia