Video: Phát hiện cá quái vật có hàm răng "tàng hình"

Thứ Ba, ngày 11/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

Một loài cá rồng sống dưới biển sâu với khả năng phát sáng trong bóng tối mới được các nhà nghiên cứu tìm thấy.

Theo Daily Star, loài cá sống dưới biển sâu này thoạt nhìn trông như sinh vật ngoài hành tinh, bởi hình dạng kỳ dị và hàm răng quá khổ.

Hàm răng của loài cá này trông giống như con người, được tạo thành từ một lớp men bên ngoài và lớp mô xương dày bên trong. Nhưng hàm răng của cá rồng khác con người ở chỗ nó có chứa một loại chất đặc biệt, ngăn cản ánh sáng phản chiếu vào hàm răng.

Video: Phát hiện cá quái vật có hàm răng "tàng hình" - 1

Loài cá rồng sống dưới biển sâu có hàm răng như "tàng hình".

Điều đó có nghĩa là nhìn từ xa, loài cá rồng này như không có răng. “Phần miệng như tàng hình giúp chúng săn mồi một cách dễ dàng hơn”, chuyên gia Marc André Meyers đến từ Đại học California ở San Diego, nói.

“Ban đầu, chúng tôi nghĩ những chiếc răng này có cấu tạo khác biệt, nhưng các thành phần hoàn toàn tương tự với hàm răng người”.

“Đây thực sự là điều kỳ diệu của tự nhiên. Cấu trúc răng của loài cá rồng này khác biệt so với các loài cá và sinh vật có vú khác”, chuyên gia Meyers nói.

Video: Phát hiện cá quái vật có hàm răng "tàng hình" - 2

Loài cá rồng mới được phát hiện sống ở độ sâu 1.000 mét.

Loài cá rồng mà nhóm nghiên cứu tìm hiểu có tên Aristostomias. Chúng sống ở độ sâu 1.000 mét ở Thái Bình Dương, ngoài khơi California.

Sinh vật này có thể phát triển chiều dài tới 25cm, với phần cơ thể phát sáng.

Australia: Phát hiện nhiều sinh vật kỳ dị ”như ngoài hành tinh” dưới đáy biển sâu

Các loài sinh vật phát hiện dưới đáy biển sâu ngoài khơi Australia đem đến cái nhìn hoàn toàn mới về quá trình tiến hóa...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật