VIDEO: Người dân phát cuồng vì súng bắn ra tiền của thị trưởng Philippines

Thứ Sáu, ngày 31/12/2021 15:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người dân Philippines vô cùng phấn khích khi nhặt tiền bắn ra từ khẩu súng đặc biệt của thị trưởng tỉnh Ilocos Sur.

Sự kiện: Tin tức Philippines

Nguồn: Trang Facebook cá nhân của ông ông Narvacan Luis "Chavit" Singson

Nhiều người dân ở Philippines tỏ ra phấn khích khi một thị trưởng ở nước này đã phát tiền cho cho mọi người bằng một khẩu súng đặc biệt, tờ The Straits Times đưa tin hôm 31-12.

Sự việc diễn ra vào ngày 28-12 khi thị trưởng của tỉnh Ilocos Sur - ông Narvacan Luis "Chavit" Singson dùng một khẩu súng đặc biệt bắn ra các tờ tiền 100 peso (khoảng 44 ngàn đồng) và 500 peso (hơn 220 ngàn đồng). Xung quanh ông có rất nhiều người phấn khích vây quanh và thi nhau nhặt tiền rơi.

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh này đã được đăng trên trang cá nhân của thị trưởng Singson, thu hút hơn 3,1 triệu lượt xem và hơn 73 ngàn lượt tương tác.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 28-12, thị trưởng 80 tuổi này cho biết việc ông phát tiền cho cử tri không phải là một chiêu thức tranh cử vì ông không tham gia chạy đua vào bất cứ vị trí nào địa phương và cũng không ứng cử tổng thống trong năm 2022.

Bên cạnh đó, ông Singson cho biết việc tặng tiền mặt theo cách đó không có gì mới và ông đã từng làm như vậy không chỉ trong các dịp lễ.

Ông Singson nói: “Điều đó chỉ nhằm làm cho mọi người vui vẻ, đặc biệt là vào dịp Giáng sinh. Nếu mọi người hạnh phúc, tôi cũng vậy”.

Bà Jenny Macatiag - người phụ trách việc quan hệ truyền thông và công chúng của ông Singson từ năm 2003 cho biết ông Singson luôn rộng rãi như vậy và cho tiền những người ủng hộ ông chỉ để làm vui. Tuy nhiên, bà từ chối tiết lộ số tiền được cho đi và chỉ nói rằng số tiền đó không nhiều.

Người dân tỉnh Ilocos Sur cho biết ông Singson luôn tỏ ra hào phóng kể từ khi bắt đầu tham gia chính trường vào năm 1972.

Cô Macatiag - người dân ở thị trấn Sinait, tỉnh Ilocos Sur kể lại rằng mọi người mong đợi ông Singson cho tiền mỗi khi ông tham dự các buổi họp hoặc lễ kỷ niệm.

Cô nói: "Mọi người sẽ đợi ông ấy bất kể đêm khuya. Ông ấy thích tặng tiền mặt vì điều đó khiến mọi người vui vẻ". Cô nói rằng mọi người hay trêu đùa ông rằng “hãy rút súng ra” khi gặp mọi người nơi công cộng.

Tuy nhiên, hành động của thị trưởng này cũng gây ra những phản ứng trái chiều. Một số cư dân mạng cho rằng cách sử dụng tiền mặt của ông Singson là "hạ thấp giá trị" và  "xúc phạm người khác”.

Đáp lại, bà Macatiag nói rằng ông Singson không có ý định hạ thấp phẩm giá của công chúng.

Trước đó, vào năm 2019, khi tranh cử thị trưởng thị trấn Narvacan, ông Singson cũng đã dùng súng bắn tiền cho người dân ở một chợ dân sinh.

Ông cho biết số tiền này là một khoản tiền thưởng trong một trận đấu quyền anh và phủ nhận việc dùng tiền để mua phiếu bầu.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/video-nguoi-dan-phat-cuong-vi-sung-ban-ra-tien-cua-thi-truong-philippines...

Hoa hậu Philippines kết hôn với chính trị gia có 4 vợ gây xôn xao

Một hoa hậu Philippines ngày 25.8 đã kết hôn với một chính trị gia đại diện cho tỉnh Maguindanao, nơi có số đông cộng đồng...

Chia sẻ
Theo ĐỨC HIỀN (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin tức Philippines
Báo lỗi nội dung