Video: Người áo đỏ bí ẩn được Putin lái xe "phục vụ"

Thứ Năm, ngày 13/07/2017 10:19 AM (GMT+7)

Ông Putin lái xe tới tu viện chính thống giáo, xuống xe, mở cửa sau lấy thứ gì đó, và nhiều người nhìn thấy điều bất ngờ.

Video Putin lái xe và người lạ mặt sau xe.

Mới đây, ông Putin đã tự lái xe tới tu viện chính thống giáo tại đảo Valaam, miền tây bắc nước Nga. Tuy nhiên, Tổng thống Nga thu hút sự chú ý của truyền thông không phải vì chuyến thăm bất ngờ này, mà bởi hành khách bí ẩn được ông “phục vụ”.

Trong video đăng tải trên Twitter, lãnh đạo cao nhất của điện Kremlin bước ra khỏi xe Mercedes ML và mở cửa sau. Một người dường như mặc bộ quần áo đỏ nhưng không quay rõ mặt xuất hiện trong khung hình. Sau đó, ông tới thăm tu viện và được báo chí vây quanh.

Video: Người áo đỏ bí ẩn được Putin lái xe "phục vụ" - 1

Ông Putin rời xe để mở cửa sau.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một người phụ nữ mặc bộ đồ đỏ và là trường hợp hiếm hoi được ông Putin lái xe phục vụ. Nhiều tờ báo viết đây là Melisandre, nhân vật xuất hiện trong loạt phim ăn khách “Trò chơi Vương quyền”. Melisandre nổi tiếng vì tài tiên tri.

Video gây tò mò về người mặc áo đỏ khiến phát ngôn viên tổng thống Dmitry Peskov phải lên tiếng. Ông Peskov cho biết người ngồi ở ghế chính và được “tài xế Putin” phục vụ là một nhân viên thuộc lực lượng cảnh vệ.

Video: Người áo đỏ bí ẩn được Putin lái xe "phục vụ" - 2

Người lạ mặt ngồi sau xe của ông Putin.

Tổng thống nói muốn “lấy đồ sau xe” nên ông mới mở cửa sau và lấy chiếc áo đỏ. Góc quay video không rõ khiến người xem lầm tưởng người bên trong xe mặc áo đỏ. Khi ông Putin gặp Thượng phụ Kirill của dòng chính thống, chiếc áo đỏ đã được ghi nhận rõ ràng hơn.

Tài xế của Putin thiệt mạng trong tai nạn kinh hoàng

Theo báo chí Nga, tài xế riêng của Putin có kinh nghiệm lái xe trên 40 năm và là một người được Putin rất tin dùng.

Theo Quang Minh - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới