Video mới về đụng độ binh sĩ Trung - Ấn xuất hiện giữa tình hình căng thẳng

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 00:30 AM (GMT+7)

Trong bối cảnh Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán cấp tướng để hạ nhiệt căng thẳng sau vụ đụng độ đêm 15.6 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, một đoạn video mới nhất quay cảnh quân đội hai bên ẩu đả lại xuất hiện tràn lan trên các phương tiện truyền thông.

Video mới nhất về đụng độ giữa binh sĩ Trung - Ấn ở khu vực biên giới (nguồn: India Today)

Đoạn video mới nhất với độ dài hơn 5 phút cho thấy cảnh một nhóm binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đang xô đẩy, đấm đá nhau bằng tay không ở khu vực biên giới.

Đoạn video xuất hiện và đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trong bối cảnh Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục các cuộc đàm phán sau vụ đụng độ đêm 15.6 nhằm giúp tình hình biên giới ổn định trở lại.

Nhiều vòng đàm phán trước đó đều không mang lại kết quả như mong muốn.

Trong đoạn video, giữa ngọn núi phủ đầy tuyết, có khoảng 4 – 5 binh sĩ Trung Quốc đang “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với một nhóm lính Ấn Độ. Binh sĩ hai bên đều yêu cầu đối phương quay trở lại vị trí cũ nhưng cuối cùng một trận đánh đấm nổ ra khi họ không kiểm soát nổi cái đầu nóng.

Đoạn video cho thấy tình trạng căng thẳng ở biên giới Trung - Ấn luôn thường trực và binh sĩ hai bên dễ xảy ra xung đột với nhau ra sao.

Những người lính trong đoạn video có đeo khẩu trang đề phòng Covid-19 lây lan. Điều này cho thấy vụ ẩu đả diễn ra mới đây. Binh sĩ Trung Quốc xuất hiện trong đoạn video dường như ít hơn và họ có vẻ đang bị binh sĩ Ấn Độ áp đảo.

Tình hình biên giới Trung - Ấn trở nên căng thẳng kể từ sau vụ ẩu đả đầu tháng 5 và đỉnh điểm là đụng độ đêm 15.6 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Trung Quốc chưa xác nhận về tình trạng thương vong của binh sĩ nước này.

Ngày 22.6, vòng đàm phán cấp tướng giữa Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục được nối lại. Truyền thông Ấn Độ vẫn đang cố gắng tìm hiểu về nội dung được đưa ra thảo luận trong các cuộc đàm phán.

Dự kiến một thỏa thuận mới về việc Ấn Độ và Trung Quốc cùng giảm bớt các lực lượng ở Đường kiểm soát thực tế (LAC) sẽ hình thành.

Nguồn: http://danviet.vn/video-moi-ve-dung-do-binh-si-trung-an-xuat-hien-giua-tinh-hinh-cang-thang-5020...

Vì sao Ấn Độ bằng mọi giá giữ thung lũng nơi xảy ra đụng độ với binh sĩ TQ?

Chỉ dài khoảng 3 km nhưng thung lũng Galwan, vùng Ladakh – nơi binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ đụng độ đêm 15.6 – lại có vị...

Theo Vương Nam – India Today (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ