Video: Máy bay ném bom tầm xa Nga tiêu diệt IS ở Syria

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 09:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga đã oanh tạc hàng loạn mục tiêu của phiến quân IS ở Syria.

Sự kiện: Tin tức Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 14.8 cho biết 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của nước này đã đã tấn công các vị trí của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Deir ez-Zor ở Syria, phá hủy các trung tâm chỉ huy, kho đạn và nhiều xe tăng của nhóm phiến quân.

“Các máy bay ném bom cất cánh từ căn cứ không quân ở Nga và thực hiện cuộc không kích tập trung với những loại bom có sức công phá mạnh nhằm vào phiến quân IS ở khu vực phía tây nam, đông và đông băng của thành phố  Deir ez-Zor”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 được hộ tống bởi máy bay chiến đấu Su-30SM và Su-35S xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả các máy bay đều trở về an toàn sau khi hoàn thành sứ mệnh.

Đầu tuần trước, các máy bay ném bom tầm xa của Nga cũng thực hiện một cuộc không kích ở Syria, phá hủy các mục tiêu của IS tại khu vực Palmyra, Es Sukhne và Arak. Những mục tiêu này bao gồm một trung tâm kiểm soát, kho đạn và vũ khí ngầm dưới đất, phương tiện bộ binh, cùng vơi nhiều chiến binh của nhóm phiến quân này.

Chiến dịch chống IS quy môn lớn của Nga tại Syria đã kết thúc hồi tháng 3, nhưng một lượn lớn thiết bị quân sự vẫn duy trì hoạt động để hỗ trợ lực lượng quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống các nhóm khủng bố.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung