Video: Lấy ra lá phổi của người đàn ông TQ hiến tạng, rợn người vì biểu hiện lạ

Thứ Ba, ngày 19/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông Trung Quốc đăng ký hiến tạng, sau khi qua đời được các bác sĩ lấy lá phổi để cấy ghép cho người khác thì phát hiện sự thật bất ngờ.

Theo RT, bác sĩ Chen Jingyu, trưởng nhóm phẫu thuật cấy ghép tại bệnh viện Wuxi ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, nói người đàn ông tình nguyện hiến tạng mới tử vong ở độ tuổi 52.

Người đàn ông muốn được hiến tạng sau khi chết, nên các bác sĩ phẫu thuật lấy lá phổi để cấy ghép cho người cần đến. Tuy nhiên, nhóm của bác sĩ Jingyu hết sức bất ngờ khi lá phổi lấy ra bị hư hại hoàn toàn, bị một màu đen bao phủ, không phù hợp để dùng làm tạng cấy ghép.

Theo những hình ảnh ghi lại bằng camera, người đàn ông dường như đã phải hút thuốc đến hàng chục năm mới có lá phổi hư hại như vậy. Đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc thu hút tới 25 triệu lượt xem.

Video: Lấy ra lá phổi của người đàn ông TQ hiến tạng, rợn người vì biểu hiện lạ - 1

Lá phổi bị hư hại nặng này không thể sử dụng để cấy ghép được.

“Nhiều người nghiện thuốc lá ở Trung Quốc có lá phổi giống như thế này. Chúng tôi quyết định từ chối lá phổi này”, Jingyu nói. “Hãy nhìn lá phổi xem, liệu bạn còn dám hút thuốc không?”

Bệnh nhân không được chụp CT trước khi chết, lá phổi ngay lập tức được chỉ định làm tạng cấy ghép mà chưa qua kiểm tra. Kết quả là nhóm của bác sĩ Jingyu lấy ra một lá phổi hỏng.

“Khi lấy nội tạng, chúng tôi nhận ra lá phổi này không dùng được”, Jingyu nói. Ước tính 26,6% người Trung Quốc hút thuốc từ độ tuổi 15. Hút thuốc lá từ sớm càng làm trầm trọng thêm các căn bệnh về phổi sau này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/video-lay-ra-la-phoi-cua-nguoi-dan-ong-tq-hien-tang-ron-nguoi-vi-bieu...

Nga: Tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, thấy mình bị bác sĩ cưỡng hiếp

Một nhà thiết kế thời trang Nga bị bác sĩ gây mê cưỡng hiếp sau ca phẫu thuật nâng ngực, cảnh sát Nga cho biết.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc