TQ: Thiếu tinh trùng, kêu gọi nam thanh niên hiến tặng

Thứ Ba, ngày 14/06/2016 09:25 AM (GMT+7)

Trung Quốc kêu gọi đàn ông từ 20-40 tuổi hiến tặng cho các ngân hàng tinh trùng đang rất khan hiếm sau khi nước này dỡ bỏ chính sách một con.

TQ: Thiếu tinh trùng, kêu gọi nam thanh niên hiến tặng - 1

Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi đàn ông từ 20 đến 40 tuổi hiến tinh trùng.

Việc Trung Quốc cho phép các cặp đôi sinh con thứ hai có thể khiến các ngân hàng tình trùng ở nước này đối mặt với tình trạng thiếu người hiến tặng.

 Để đối phó với cuộc khủng hoảng này, chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi đàn ông từ 20 đến 40 tuổi hiến tinh trùng, và đổi lại họ nhận được tiền hay tài sản có giá trị. Theo tờ New York Times, những người đàn ông trẻ tuổi được liên hệ hiến tinh trùng thông qua mạng xã hội.

Năm ngoái, hai ngân hàng tinh trùng ở Trung Quốc đã có sáng kiến tặng iPhone mới để thu hút những đàn ông trẻ tuổi hiến tinh trùng. Bệnh viện Renji ở Thượng Hải và một ngân hàng tinh trùng ở thành phố Vũ Hán kêu gọi người hiến tặng qua dịch vụ nhắn tin WeChat.

Yêu cầu đối với những người đàn ông hiến tinh trùng là phải trong độ tuổi từ 20 đến 40, có trình độ học vấn, cao ít nhất 1,65m và không có bệnh di truyền. Những người đạt yêu cầu sẽ hiến ít nhất 17ml tinh dịch trong vòng 6 tháng.

Tờ New York Times cũng cho biết Trung Quốc đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số và giảm sút lực lượng lao động.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)