Video: Tổng thống Pháp Macron bị ném trứng trúng người

Thứ Ba, ngày 28/09/2021 08:15 AM (GMT+7)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị một người quá khích ném trứng vào vai và hét lớn “cách mạng muôn năm”, trong chuyến đi tới Lyon để quảng bá ẩm thực Pháp.

Hôm 27.9, ông Macron đang tiếp xúc với những người ủng hộ thì bất ngờ có một quả trứng do một kẻ quá khích ném trúng vào vai trái, nảy lên má, nhưng may mắn là quả trứng không vỡ, theo Daily Mail.

Ông Macron có một thoáng bối rối, được các vệ sĩ kéo lùi lại. Các vệ sĩ đưa tay che mặt Tổng thống, trong khi xác định người vừa hét “cách mạng muôn năm”, vừa ném trứng.

“Nếu anh ta có vấn đề gì cần nói với tôi, để anh ta tới đây”, ông Macron nói, sau khi người biểu tình bị lực lượng an ninh Pháp đưa ra khỏi khu vực.

Video: Tổng thống Pháp Macron bị ném trứng trúng người - 1

Tổng thống Pháp Macron bị ném trứng trúng người.

“Tôi sẽ nói chuyện với anh ta sau, bắt lấy anh ta”, ông Macron nói.

Mặc dù quả trứng không vỡ khi trúng vai ông Macron, ảnh chụp sau đó cho thấy quả trứng vỡ khi rơi xuống đất.

Việc bị người quá khích ném trứng khiến ông Macron có phần bất ngờ. Trước đó, Tổng thống Pháp trò chuyện với những người ủng hộ khi tham dự Hội chợ Dịch vụ Ăn uống và Khách sạn Quốc tế (Sirha) và nhận được sự chào đón nồng nhiệt.

Sự việc trên xảy ra chỉ vài tháng sau khi ông Macron bị một người đàn ông tát vào mặt trong chuyến đi tới miền nam nước Pháp.

Video: Tổng thống Pháp Macron bị ném trứng trúng người - 2

Kẻ quá khích đã bị lực lượng an ninh Pháp bắt giữ.

Kẻ tấn công Tổng thống Pháp khi đó, Damien Tarel, 28 tuổi, bị kết án 18 tháng tù giam vào tháng 6. Tarel vẫn không thành khẩn khi bị tòa tuyên án, cho rằng ông Macron đại diện cho “sự suy tàn của nước Pháp”.

Ông Macron khi đó cho rằng đây chỉ là một sự việc đơn lẻ và không tỏ ra quá bận tâm. Ông Macron đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống Pháp mới với đối thủ Marine Le Pen. Cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 4.2022.

Một cuộc khảo sát gần đây của tờ Politico, cho thấy ông Macron nhận được 24% sự ủng hộ của người Pháp, trong khi bà Le Pen nhận được 23% ủng hộ.

Điều này có nghĩa là ông Macron và bà Le Pen sẽ tiếp tục cạnh tranh cho nhiệm kỳ tổng thống mới, giống như những gì từng xảy ra năm 2017.

Những thách thức mà nước Pháp đối mặt trong những năm qua có thể là cơ hội để ứng viên Le Pen vượt lên dẫn trước, dù vẫn có khả năng đại đa số người dân Pháp chọn ông Macron, theo các chuyên gia.

Nguồn: http://danviet.vn/video-tong-thong-phap-macron-bi-nem-trung-trung-nguoi-5020212898151028.htm

Bản án dành cho kẻ tát Tổng thống Pháp Macron

Damien Tarel, 28 tuổi, đã ra tòa hôm 10.6 và đưa ra lời giải thích về hành động vung tay tát Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung