Video: Khoảnh khắc người ủng hộ ông Trump bị bắn trong tòa nhà Quốc hội Mỹ

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 08:37 AM (GMT+7)

Hôm 6.1, khi Quốc hội Mỹ đang xác nhận lá phiếu bầu tổng thống của các đại cử tri, đám đông người biểu tình ủng hộ ông Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội, dẫn đến đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát, khiến một người chết và nhiều người khác bị thương.

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy cảnh người phụ nữ dường như cố gắng trèo qua ô cửa kính ở bên trong tòa nhà Quốc hội và bị bắn trúng cổ. Người phụ nữ sau đó nằm trên mặt đất và được mọi người xung quanh nỗ lực sơ cứu.

Tuy nhiên, người phụ nữ được xác định rơi vào tình trạng nguy kịch và đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo Daily Mail, người phụ nữ nằm trong số những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump, tràn vào tòa nhà Quốc hội.

NBC News cho biết, người nổ súng là một sĩ quan cảnh sát. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về vụ nổ súng này.

Video: Khoảnh khắc người ủng hộ ông Trump bị bắn trong tòa nhà Quốc hội Mỹ - 1

Người phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong trên đường đến bệnh viện.

Lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa ở Hạ viện, Kevin McCarthy xác nhận có vụ nổ súng, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Fox News. “Tôi đang được cảnh sát bảo vệ. Tôi nghe thấy qua radio của cảnh sát là có nổ súng. Tôi đã làm việc ở Đồi Capitol được 10 năm và chưa từng thấy chuyện gì như thế này”.

Cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ khiến nhiều người bị thương, bao gồm cả cảnh sát. Ít nhất một thiết bị nổ được tìm thấy ở gần tòa nhà Quốc hội.

Tình hình chỉ được kiểm soát sau khi Vệ binh Quốc gia Mỹ can thiệp, giúp cảnh sát trấn áp đám đông biểu tình quá khích. Ít nhất 20 người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ.

Nguồn: http://danviet.vn/video-khoanh-khac-nguoi-ung-ho-ong-trump-bi-ban-trong-toa-nha-quoc-hoi-my-5020...

Loạt ảnh người biểu tình xông vào quốc hội Mỹ

Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã xông vào tòa nhà Quốc hội, nơi diễn ra cuộc kiểm phiếu đại cử tri hôm...

Theo Đăng Nguyễn - Business Insider (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung