Video: Hàng nghìn người TQ xếp hàng dài trên đường, chờ đi cách ly tập trung

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 19:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hàng nghìn người ở một ngôi làng gần thành phố cảng Thiên Tân, Trung Quốc phải đi cách ly tập trung trong bối cảnh Bắc Kinh vẫn theo đuổi chính sách "Zero Covid" nghiêm ngặt. 

Nguồn: Twitter Byron Wan/Bloomberg

Theo Bloomberg, người dân làng Liuanzhuang, huyện Beichen, ở phía bắc thành phố Thiên Tân hôm 16/5 phải tới khu cách ly tập trung, sau khi hàng chục ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại đây.  

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo hay Twitter cho thấy, đám đông xếp hàng dài, kín cả con đường. Họ mang theo hành lý và các vật dụng cần thiết để tới điểm chờ xe buýt, đưa đi cách ly tập trung. 

Thiên Tân ghi nhận một loạt ca nhiễm mới, dấy lên lo ngại thành phố "sát vách" thủ đô Bắc Kinh có thể rơi vào tình trạng bị phong tỏa, mọi hoạt động bị gián đoạn như hồi tháng 1.  

Hôm 15/5, chính quyền thành phố đã xét nghiệm hàng loạt cho người dân và phát hiện 22 ca dương tính, hầu hết ở huyện Beichen. Hôm 17/5, Thiên Tân ghi nhận thêm 55 ca nhiễm Covid-19. 

Theo Bloomberg, thông tin từ các bài đăng trên mạng xã hội cho thấy, có khoảng từ 10.000 đến 30.000 người ở làng Liuanzhuang phải đi cách ly tập trung. 

Tới nay, Trung Quốc vẫn cam kết trung thành với chính sách "Zero Covid", ngay cả khi biến thể dễ lây lan Omicron đã xuất hiện ở nước này. 

Trung Quốc vẫn đóng cửa biên giới và tăng cường các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để kiểm soát dịch bệnh. 

Trong năm 2021, hơn 20.000 người dân từ 12 ngôi làng ở thành phố Thạch Gia Trang, phía bắc Trung Quốc, cũng phải đi cách ly tập trung khi các quan chức y tế địa phương lo ngại điều kiện sống trong khu vực tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-hang-nghin-nguoi-tq-xep-hang-dai-tren-duong-cho-di-cach-ly-tap-trung-502...

Quan chức TQ: Covid-19 là ”cú sốc lớn” với kinh tế

Theo Bloomberg, dữ liệu sơ bộ cho thấy, các biện pháp kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt như phong tỏa kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của Trung Quốc trên nhiều phương...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Bloomberg (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung