Video: Xích đu đứt dây, du khách văng xuống vách núi cao 1.900 mét

Thứ Tư, ngày 14/07/2021 20:00 PM (GMT+7)

Các du khách không hề có đồ bảo hộ, ngồi trên xích đu hướng ra phía vách đá tại một hẻm núi du lịch nổi tiếng ở Dagestan, Liên bang Nga.

Theo Daily Star, hai cô gái suýt chút nữa đã nhận kết cục bi thảm khi xích đu bị tuột dây xích. Hai nạn nhân rơi khỏi vách đá trước sự chứng kiến của người thân.

Video chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy sự cố xảy ra tại một nơi đặt xích đu ở hẻm núi Sulak, có độ sâu hơn 1.900 mét, sâu hơn 50 mét so với hẻm núi Grand Canyon ở Mỹ và là hẻm núi sâu nhất ở châu Âu.

Hai cô gái không rõ danh tính ngồi trên xích đu mà không có đồ bảo hộ, được các nhân viên đứng sau đẩy xích đu hướng ra vách đá.

Video: Xích đu đứt dây, du khách văng xuống vách núi cao 1.900 mét - 1

Hai cô gái rơi khỏi vách đá.

Đến một thời điểm, dây xích đu bị đứt khiến hai cô gái gặp nạn. May mắn là vẫn còn một bệ gỗ nhỏ ở ngay bên dưới, giúp hai cô gái tránh khỏi cảnh rơi thẳng xuống vực.

Hai nạn nhân bị bầm tím và trầy xước, được người thân và gia đình kéo lên an toàn.

Bộ Du lịch ở Dagestan xác nhận sự cố trên, nói lý do xảy ra tai nạn là “xich đu không đạt tiêu chuẩn an toàn”. Nhà chức trách địa phương cho biết, hai cô gái không bị thương nặng.

“Sự việc xảy ra một tháng trước, nhưng mới đây mới thu hút sự chú ý của dư luận, sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Instagram. Hai cô gái vẫn sống và an toàn”, tuyên bố cho biết.

Sau sự cố, cảnh sát Dagestan đã cấm các hoạt động du lịch mạo hiểm tương tự. Một cuộc điều tra đang được nhà chức trách Dagestan tiến hành.

Nguồn: http://danviet.vn/video-xich-du-dut-day-du-khach-vang-xuong-vach-nui-cao-1900-met-50202114719582...

Hong Kong: Cô gái xinh đẹp chết thảm khi lại gần thác nước

Cô gái xinh đẹp ưa mạo hiểm đứng ở rìa thác nước để chụp ảnh "tự sướng" nhưng một giây sơ sảy đã khiến...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung