Video: Gần 1.500 con cá heo bị tàn sát ở quần đảo Đan Mạch

Thứ Ba, ngày 14/09/2021 21:00 PM (GMT+7)

Gần 1.500 con cá heo bị tàn sát trong cuộc đi săn đẫm máu tại quần đảo Faroe, vùng lãnh thổ thuộc Đan Mạch. Đây là số cá heo bị giết kỷ lục trong một cuộc đi săn trên đảo.

Theo báo Nga RT, cuộc đi săn diễn ra vào cuối tuần qua. Người dân địa phương trên đảo Faroe nhắm tới đàn cá heo hông trắng bơi qua khu vực.

Quần đảo Faroe, vùng lãnh thổ thuộc Đan Mạch là nơi cuối cùng ở châu Âu được phép săn động vật có vú sống ở đại dương.

Các video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, người dân địa phương dùng thuyền máy lùa bầy cá heo vào vùng biển nông gần bờ để tàn sát, máu nhuộm đỏ cả vùng. Những con cá heo bị giết bằng lao, các loại lưỡi dao và thậm chí cả dụng cụ kích điện.

Video: Gần 1.500 con cá heo bị tàn sát ở quần đảo Đan Mạch - 1

Cá heo bị tàn sát ở quần đảo Faroe thuộc Đan Mạch.

Theo truyền thông địa phương, tổng cộng có 1.428 con cá heo bị tàn sát, dẫn đến sự phản đối mạnh mẽ từ các nhà hoạt động vì quyền động vật.

Một video khác quay tại hiện trường cho thấy hàng trăm xác cá heo xếp thành hàng dọc trên bờ biển sau cuộc đi săn. Nhiều con cá heo trong số này có những vết thương hở lớn.

Trong một bức ảnh khác được chụp cuối ngày 13.9, xác cá heo đã chất thành đống lớn trên bãi biển trước khi được đưa đến nhà máy chế biến.

Các nhà hoạt đông kêu gọi Liên minh châu Âu cũng như các cơ quan chức năng của Đan Mạch ngăn hoạt động săn bắt cá voi và cá heo tại quần đảo Faroe.

Video: Gần 1.500 con cá heo bị tàn sát ở quần đảo Đan Mạch - 2

Đây là cuộc tàn sát cá heo lớn nhất từ trước đến nay trên đảo Faroe.

“Chưa có cuộc đi săn nào đạt đến mức độ tàn bạo như vậy trong những năm gần đây. Cuộc đi săn này tàn sát số cá heo lớn nhất, lớn hơn thống kê gần nhất mà chúng tôi thu thập được là 430 con vào ngày 13.8.2013”, nhóm hoạt động Blue Planet Society nói.

Người dân địa phương cho rằng, đây là hoạt động đi săn truyền thống có từ hàng trăm năm. Những loài động vật biển có vú bị săn bắt để làm thức ăn, nuôi sống người dân qua mùa đông lạnh giá.

Tuy nhiên, quần đảo Faroe chỉ có khoảng 53.000 người sinh sống. Số người này không thể tiêu thụ hết dù chỉ là một phần trong số cá heo khổng lồ vừa bị tàn sát trên, Blue Planet Society lập luận.

Truyền thống săn cá voi và cá heo trên quần đảo Faroe được cho là tồn tại từ thế kỷ 16. Người dân địa phương thường lùa các đàn cá voi hoa tiêu vào vùng nước nông trước khi giết chúng để lấy thịt và mỡ. Mỗi năm, thường là vào tháng 8, hàng trăm con cá voi hoa tiêu bị giết trên khắp quần đảo Faroe.

Nguồn: http://danviet.vn/video-gan-1500-con-ca-heo-bi-tan-sat-o-quan-dao-dan-mach-50202114920595650.htm

Video: Bầy cá heo bị thảm sát tập thể, máu nhuộm đỏ cả vùng biển ở Nhật

Video gây xúc động mạnh cho thấy cảnh đàn cá heo bị dồn vào một góc và sau đó bị thảm sát.

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung