Video: Đuổi sư tử bỏ chạy, trâu rừng gặp thêm 2 con khác, kết cục ra sao?

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bị sư tử phục kích, trâu rừng bất ngờ chiếm "thế thượng phong", đuổi kẻ săn mồi phải bỏ chạy. Khi 2 con sư tử khác xuất hiện, trâu rừng vẫn "nghênh chiến". 

Video: Trâu rừng bị thương vẫn "ngênh chiến" 3 sư tử đực. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 7/4 đưa tin, nhân viên kiểm lâm Jan Kriel, làm việc tại tỉnh Mpumalanga, Nam Phi, đã ghi lại cảnh tượng thú vị diễn ra ở vườn quốc gia Kruger.

Kriel chỉ cách nơi xảy ra cuộc đối đầu giữa sư tử và trâu rừng khoảng vài bước chân. Trong video, một con sư tử đực đứng trên sườn đồi rình rập con trâu rừng đang nằm ở phía dưới.

Khi trâu rừng phát hiện kẻ săn mồi, nó đứng dậy định bỏ đi thì sư tử lao tới. Bất ngờ, trâu rừng quay đầu lại đuổi sư tử, buộc kẻ săn mồi phải bỏ chạy lên phiến đá gần đó. 

Video: Đuổi sư tử bỏ chạy, trâu rừng gặp thêm 2 con khác, kết cục ra sao? - 1

Trâu rừng vẫn "nghênh chiến" dù gặp bất lợi về số lượng. Ảnh: Jan Kriel

Ít giây sau, 2 con sư tử đực khác xuất hiện để hỗ trợ. Trâu rừng vẫn "nghênh chiến" khiến 3 con sư tử chỉ dám đứng nhìn. Sau một lúc "án binh bất động", một con sư tử từ từ bước vòng ra phía sau con mồi, trong khi 2 con khác làm phân tán sự tập trung. 

Khi trâu rừng mất tập trung, một con sư tử chồm lên từ phía sau ghì nó xuống. Hai con còn lại cũng chạy tới hỗ trợ. Trâu rừng dù rất cố gắng nhưng không thắng được sức của 3 con sư tử đực. 

Video: Đuổi sư tử bỏ chạy, trâu rừng gặp thêm 2 con khác, kết cục ra sao? - 2

Dù cố gắng nhưng trâu rừng vẫn không thoát được 3 con sư tử đực. Ảnh: Jan Kriel

Kriel nói: "3 con sư tử trông có vẻ rất đói và chúng tôi nhận thấy có một con trâu rừng gần đó. Vì vậy cả nhóm quyết định dừng lại để chứng kiến cuộc đi săn. 

Khi con trâu rừng bị hạ gục, chúng tôi nhận ra chân trước của nó bị gãy. Điều này lý giải vì sao nó dễ bị tách khỏi đàn và trở thành mồi của 3 con sư tử. Tôi biết rằng những gì chúng tôi thấy trước mắt là vòng tuần hoàn của sự sống". 

Nguồn: http://danviet.vn/video-duoi-su-tu-bo-chay-trau-rung-gap-them-2-con-khac-ket-cuc-ra-sao-50202184...

Hàn Quốc: Loài sinh vật dài 10cm ”xâm chiếm”, 2 lò phản ứng hạt nhân dừng hoạt động

Loài sinh vật biển nhỏ, trong suốt, dài chưa đầy 10 cm, nhưng gây hại lớn cho ngành công nghiệp hạt nhân của Hàn Quốc.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung