Video: Đoàn xe chở Kim Jong-un lăn bánh trên đường phố Bắc Kinh?

Thứ Ba, ngày 27/03/2018 09:00 AM (GMT+7)

Hình ảnh đoàn xe VIP được hộ tống trên đường phố Bắc Kinh xuất hiện sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là thăm Trung Quốc bằng tàu hỏa.

Theo Daily Star, những bức ảnh truyền thông phương Tây đăng tải cho thấy nhân vật cấp cao Triều Tiên đến thăm Trung Quốc bằng tàu hỏa. Đoàn tàu này thường được cố lãnh đạo Kim Jong-il dùng để thăm Bắc Kinh nên dấy lên những tin đồn rằng ông Kim đang ở Trung Quốc.

Bloomberg dẫn 3 nguồn tin độc lập xác nhận rằng đoàn tàu chở phái đoàn cấp cao Triều Tiên đến Bắc Kinh có sự xuất hiện của Kim Jong-un. Mạng lưới đường sắt ở Bắc Kinh được cho là bị gián đoạn trong vài giờ

Video: Đoàn xe chở Kim Jong-un lăn bánh trên đường phố Bắc Kinh? - 1

Đoàn xe được cho là chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở Bắc Kinh.

Đoạn video mới xuất hiện trên internet cho thấy đoàn xe VIP theo phong cách nguyên thủ quốc gia được hộ tống lao vút đi trên đường phố ở Bắc Kinh. Báo Anh bình luận rằng đây rất có thể là đoàn xe chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Hiện chưa rõ lịch trình của ông Kim ở Bắc Kinh hay liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ gặp ai và ở lại trong bao lâu.

Video: Đoàn xe chở Kim Jong-un lăn bánh trên đường phố Bắc Kinh? - 2

Đoàn tàu chở phái đoàn cấp cao Triều Tiên xuất hiện ở Bắc Kinh.

Đây được coi là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của ông Kim kể từ khi lên nắm quyền năm 2011. Ông Kim từng được gửi đi học ở Thụy Sĩ nhưng chưa từng rời quê nhà sau khi trở thành lãnh đạo tối cao.

Trung Quốc hiện là đồng minh duy nhất và là đối tác kinh tế lớn nhất ở Triều Tiên. Thông tin Kim Jong-un thăm Trung Quốc xuất hiện chỉ vài tuần sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi lời gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đã nhận lời và cuộc gặp dự kiến diễn ra vào tháng 5, tại một địa điểm chưa xác định.

Ông Kim Jong-un bất ngờ có mặt ở Trung Quốc?

Người đứng đầu nhà nước Triều Tiên được cho là đang có chuyến thăm đầu tiên tới Trung Quốc sau 7 năm kể từ ngày...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un