Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Video: Đàn chó hoang tung đòn dữ với linh cẩu dám đòi tranh phần

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 12:00 PM (GMT+7)

Đàn chó hoang sống ở khu rừng hoang dã châu Phi nổi tiếng bởi khả năng đi săn đáng nể theo đàn, chúng không dừng lại cho đến khi con mồi trở thành bữa ăn thịnh soạn.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo National Geographic, không nơi nào người ta nhận thấy có giống chó hoang sinh sống theo bầy đàn một cách kỷ luật và tạo thành một quần thể mạnh như ở châu Phi.

Trong đoạn video đăng tải trên National Geographic, đàn chó hoang cùng nhau đi săn một con nai. Người đọc lời thoại video nói đàn chó hoang có những quy tắc riêng, ví dụ như không bao giờ ăn xác chết. Chúng luôn đi săn con mồi còn sống, xé xác con mồi khi thịt tươi nguyên và vẫn còn nóng hổi.

Trong khi đàn chó hoang đang tận hưởng chiến lợi phẩm thì bất ngờ từ đâu xuất hiện một con linh cẩu. Linh cẩu đi săn một mình nhưng nó mạnh gấp 2 lần so với một con chó hoang.

Linh cẩu có thể dễ dàng đe dọa đàn chó hoang bằng nhát cắn cực mạnh. Nhưng khi nó vừa tiến lại gần, một con trong đàn ngay lập tức lao tới “dằn mặt”. Đây giống như lời cảnh báo đầu tiên, rằng tốt nhất là linh cẩu đừng mong được tranh phần.

Video: Đàn chó hoang tung đòn dữ với linh cẩu dám đòi tranh phần - 1

Con đầu đàn đánh phủ đầu linh cẩu dám bén mảng đến gần.

Nhận thấy linh cẩu vẫn không dừng lại, một con trong đàn ngay lập tức ra tín hiệu cho cả đàn chú ý. Chúng đứng xung quanh bảo vệ chiến lợi phẩm, trong khi con đầu đàn chạy đến đối mặt với linh cẩu.

Không cần thêm một lời cảnh báo, con đầu đàn dùng hàm răng sắc nhọn cắn mạnh vào mõm linh cẩu, quyết không rời. Nó biết cần phải tấn công phủ đầu như vậy để linh cẩu không có cơ hội tung đòn sở trường.

Nhát cắn mạnh vào mũi cũng dễ dàng khiến linh cẩu hoảng hồn, từ đó mất khả năng phản kháng. Theo National Geographic, chó hoang có tới 42 chiếc răng chuyên để nghiền nát xương, lớn hơn so với bất cứ loài chó nào khác. Phần xương gò má chó hoang lại có cấu tạo giống như chó sói, tạo lực cắn mạnh cho hàm răng, thậm chí có phần không hề thua kém linh cẩu.

Bằng cách giữ chặt linh cẩu, con đầu đàn cũng tạo cơ hội cho các thành viên khác trong đàn lao vào tấn công.

Suốt trận chiến kéo dài 2 phút, linh cẩu không một lần nào có cơ hội tung nhát cắn với 34 chiếc răng lớn. Cuối cùng đàn chó hoang cũng tha cho linh cẩu và nó bỏ chạy ngay lập tức để giữ mạng.

Úc: Chó hoang sát thủ giết 500 con cừu để lấy thận ăn

Các thợ săn và nhà chức trách Úc đã mở chiến dịch truy tìm suốt 6 năm mới có thể tiêu diệt con chó hoang, đặt tên theo...

Theo Đăng Nguyễn - National Geographic (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang