Video: Dân Ấn Độ cầm rắn trên tay, quấn rắn quanh cổ nườm nượp đổ ra đường diễu hành

Chủ Nhật, ngày 01/08/2021 11:30 AM (GMT+7)

Khắp nơi ở Ấn Độ đang diễn ra lễ hội Nag Panchami thờ thần rắn. Người dân cầm trên tay những con rắn và tham gia diễu hành, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang lây lan.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Trong video do tờ SCMP đăng tải, hàng trăm người nhảy múa, diễu hành với rắn quấn quanh cổ tại bang Bihar, Ấn Độ. Nhiều nơi khác ở Ấn Độ cũng tổ chức lễ hội Nag Panchami.

Hầu hết những người tham gia đều cầm tên tay một con rắn, có người còn ngậm rắn trong miệng. Mặc dù một số con rắn có nọc độc chết người, người dân Ấn Độ tin rằng rắn chỉ cắn người xấu và là biểu tượng đem đến sự tốt lành.

Những con rắn sẽ được thả về tự nhiên sau khi lễ hội kết thúc. Năm nay, lễ hội diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan.

Video: Dân Ấn Độ cầm rắn trên tay, quấn rắn quanh cổ nườm nượp đổ ra đường diễu hành - 1

Rắn được coi là loài vật linh thiêng ở Ấn Độ.

Hôm 31.7, Ấn Độ ghi nhận 41.790 ca nhiễm Covid-19 mới và 542 ca tử vong. Trong nhiều ngày, số ca nhiễm mới ở Ấn Độ luôn trên mức 40.000.

Nag Panchami là lễ hội tôn thờ thần rắn ở Ấn Độ với truyền thống hàng trăm năm. Lễ hội là dịp để người dân Ấn Độ tận mắt nhìn thấy và tiếp xúc với rắn. Mọi người mang theo những con rắn lớn đi diễu hành quanh lễ hội. Xung quanh là đám đông tín đồ và tiếng trống, tiếng nhạc inh ỏi.

Trong tín ngưỡng Ấn đọ, rắn là loài vật linh thiêng. Tham gia lễ hội, người dân Ấn Độ cầu mong được thần rắn ban phước lành. Do đó, không ai cảm thấy sợ hãi khi tiếp xúc với loài bò sát này.

Một nghi lễ khác được thực hiện trong dịp này là cho rắn uống sữa và ăn đồ ngọt. Những người đứng xung quanh sẽ tung hoa lên những con rắn. Ước tính hàng nghìn con rắn hổ mang xuất hiện trong lễ hội Nag Panchami ở Ấn Độ mỗi năm và được tắm trong sữa.

Thông qua nghi lễ này, người dân Ấn Độ muốn thể hiện lòng thành của mình tới thần rắn Nag Devata và mong mỏi vị thần này sẽ đáp ứng các điều ước của họ.

Lễ hội Naga Panchami diễn ra vào khoảng tháng 7 và tháng 8 hàng năm. Đây được coi là khoảng thời gian linh thiêng đối với người Ấn Độ.

Nguồn: http://danviet.vn/video-dan-an-do-cam-ran-tren-tay-quan-ran-quanh-co-nuom-nuop-do-ra-duong-dieu-...

Tự tin miễn nhiễm với nọc độc, ”người rắn” Philippines ”hôn” hổ mang chúa và cái kết thảm

"Nụ hôn" của hổ mang chúa khiến người đàn ông hét lên đau đớn rồi gục xuống.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung