Video: Chơi gần hồ, cậu bé bất ngờ bị hà mã lôi đi

Một con hà mã bất ngờ xuất hiện và lôi cậu bé xuống hồ. Đám đông la hét và dùng gạch đá ném về phía con thú nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Video chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc kỹ trước khi xem:

Tờ Daily Mail hôm 6/10 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ việc xảy ra khi cậu bé chơi đùa bên bờ hồ Victoria ở thị trấn Mbita, Kenya.

Video, được quay vào ngày 16/9, ghi lại cảnh cậu bé bị con hà mã dìm xuống làn nước đục ngầu trước sự gào khóc bất lực của những người lớn trên bờ. 

Nhiều người đã tập trung trên bờ khi biết tin cậu bé bị hà mã lôi xuống hồ nước. Mặc đám đông la hét, con hà mã vẫn lôi nạn nhân ra xa bờ hơn, thậm chí còn hất văng nạn nhân lên cao. Không ai dám nhảy xuống nước giải cứu cậu bé. Họ dùng gạch đá, que gậy ở trên bờ ném về phía con thú để xua đuổi nó. 

Cuối cùng, con hà mã cũng chịu thả người nhưng chuyện đau lòng đã xảy ra khi cậu bé đã chết do các vết thương và bị dìm dưới nước. Thi thể nạn nhân sau đó được vớt lên.

Theo truyền thông địa phương, các vụ hà mã tấn công người gần đây gia tăng ở khu vực gần hồ Victoria. 

"Trong 4 tháng qua, hà mã đã khiến cư dân địa phương kinh hãi. Nhiều ngư dân không dám đánh bắt vào buổi tối", một người dân chia sẻ với trang Kenyans. 

Giới chức địa phương gần đây yêu cầu Cơ quan Động vật hoang dã Kenya can thiệp và thiết lập một đội phản ứng nhanh gần hồ Victoria để có thể xử lý kịp thời các vụ hà mã tấn công người. 

William Onditi, chủ tịch Mạng lưới đơn vị quản lý bãi biển nam Suba, chia sẻ: "Chúng ta cần có các sĩ quan túc trực thường xuyên để thuần hóa các loài động vật hoang dã hoặc ngăn chặn chúng gây hại cho người khác. Các sĩ quan có súng và họ có thể dùng súng để dọa lũ động vật hung hăng". 

Nguồn: http://danviet.vn/video-choi-gan-ho-cau-be-bat-ngo-bi-ha-ma-loi-di-50202081021132221.htm

Người đàn ông Mỹ suýt bị hà mã nuốt chửng ở châu Phi

Nạn nhân nói rằng sau khi bị tấn công, anh phải di chuyển 8 tiếng không có thuốc giảm đau để tới bệnh viện gần nhất...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail/Video: Mirror (Dân Việt)
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung