Video: Cảnh sát Pháp húc ngất người biểu tình

Người biểu tình bị húc văng xuống đường và ngất xỉu, nhưng cảnh sát chống bạo động Pháp không dừng lại.

Video: Người biểu tình ở Paris bị cảnh sát húc đập đầu xuống đường, không cử động (nguồn: Daily Mail)

Vụ việc xảy ra trên đường phố Paris, Daily Mail hôm 29/3 đưa tin.

Trong đoạn video, một người biểu tình độ tuổi trung niên bị cảnh sát húc đập đầu xuống đường. Một số nhân chứng cho biết, nạn nhân không kịp bỏ chạy khi một nhóm gồm hàng chục cảnh sát bất ngờ xông tới.

Nhóm cảnh sát trong đoạn video được trang bị khiên, mũ bảo hộ và dùi cui. Họ không tránh né nếu có người cản đường. Chỉ đến khi phát hiện người đàn ông nằm bất động, một số cảnh sát mới chạy đến sơ cứu, theo Daily Mail.

Đoạn video lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và được đài BFM TV của Pháp phát sóng. Sở cảnh sát Paris từ chối trả lời câu hỏi về tình trạng của người đàn ông bị húc ngất xỉu.

Hôm 28/3, khoảng 740.000 người đã tổ chức biểu tình trên khắp nước Pháp. Ở Paris, có gần 100.000 người tham gia biểu tình. Số người biểu tình có xu hướng giảm trong ngày 29/3, Bộ Nội vụ Pháp cho hay.

Trước đó, hôm 16/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã sử dụng đặc quyền được quy định trong hiến pháp để thông qua luật cải cách lương hưu mà không cần Hạ viện Pháp phê chuẩn. Điều này khiến nhiều người dân Pháp và các công đoàn bất bình.

Theo quy định của luật mới, tuổi nghỉ hưu ở Pháp sẽ được nâng từ 62 lên 64 tuổi.

Kể từ tháng 1, các công đoàn Pháp đã tổ chức 10 đợt biểu tình lớn. Số lượng người tham gia biểu tình đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, các công đoàn Pháp đang kêu gọi một làn sóng biểu tình mới vào ngày 6/4.

Theo Daily Mail, hôm 29/3, các nhân viên vệ sinh môi trường đã ngừng đình công và bắt đầu dọn dẹp Paris. Có khoảng 10.000 tấn rác bị vứt khắp đường phố Paris, tương đương với trọng lượng của tháp Eiffel.

Công đoàn CGT – đại diện cho các nhân viên vệ sinh môi trường Pháp – cho biết, cuộc đình công kéo dài 3 tuần đã kết thúc. Người dân Paris cũng hỗ trợ việc dọn dẹp rác thải

“Thật tốt khi rác được thu gom. Chúng rất mất vệ sinh và nhiều người đã gặp rắc rối với chuột”, ông Gil Franco, 73 tuổi – cư dân ở Paris – nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/video-canh-sat-phap-huc-ngat-nguoi-bieu-tinh-a600524.html

Tổng thống Macron dùng quyền đặc biệt để vượt qua Quốc hội Pháp, các nghị sĩ la ó

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa chỉ đạo thủ tướng dùng quyền đặc biệt được quy định trong hiến pháp để vượt qua quốc hội nhằm thông qua dự luật nâng tuổi nghỉ hưu...

Chia sẻ
Theo QUỐC NAM – Daily Mail (Người đưa tin)
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung