Video: Cảnh sát chĩa súng vào người biểu tình khiến thị trưởng New York “tá hỏa”

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 11:00 AM (GMT+7)

Đoạn video quay cảnh một sỹ quan cảnh sát New York rút súng chĩa vào đám đông người biểu tình ở Quảng trường Manhattan đã gây phản ứng mạnh mẽ.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

  

Theo Insider, đám đông người biểu tình la hét, bỏ chạy khi nhìn thấy sỹ quan cảnh sát chĩa súng về phía họ. Sau khi đoạn video được chia sẻ rộng rãi, thị trưởng New York Bill de Blasio đã lên án hành động này.

Ông de Blasio mô tả việc chĩa súng vào người biểu tình ôn hòa như vậy là “không thể chấp nhận được”.

“Sỹ quan cảnh sát đó sẽ bị tước vũ khí và phù hiệu ngay trong ngày hôm nay”, thị trưởng de Blasio nói. Ông de Blasio hứa sẽ có một cuộc điều tra chi tiết về vụ việc.

“Chúng ta đều biết rằng chĩa súng vào đám đông người biểu tình ở nơi công cộng là không phù hợp. Đó là những người biểu tình ôn hòa”, ông de Blasio nói. “Hành động đó tiềm ẩn nguy hiểm”.

Video: Cảnh sát chĩa súng vào người biểu tình khiến thị trưởng New York “tá hỏa” - 1

Cảnh sát New York bắt giữ người biểu tình quá khích.

Phát ngôn viên sở cảnh sát New York, Mary Frances O'Donnell từ chối binh luận về vụ việc, nói rằng “vấn đề này đang được điều tra nội bộ”.

Trước đó, ông de Blasio bị chỉ trích vì bênh vực cảnh sát lái xe lao vào đám đông người biểu tình. “Người biểu tình đứng vây quanh xe cảnh sát, đe dọa sỹ quan hành pháp như vậy là không phù hợp. Biểu tình theo cách sai lầm như vậy chưa từng trong lịch sử thành phố”.

Nhưng theo video được chia sẻ rộng rãi, xe cảnh sát không bị người biểu tình vây kín. Tình cảnh khi đó cũng không đến mức quá căng thẳng.

Nghị sĩ New York Alexandria Ocasio-Cortez khi đó lên án bình luận của ông De Blasio. “Bình luận của ông như vậy không thể chấp nhận được. Cảnh sát lái xe lao vào đám đông dù với lý do gì đều là sai trái”.

Đến ngày 31.5, thị trưởng New York lại thay đổi quan điểm: “Hành động của cảnh sát như vậy là nguy hiểm và không chấp nhận được”.

Nguồn: http://danviet.vn/video-canh-sat-chia-sung-vao-nguoi-bieu-tinh-khien-thi-truong-new-york-ta-hoa-...

Bạo loạn ở Mỹ: Ông Trump thông báo đưa binh sĩ “vũ trang hạng nặng” đến thủ đô

Một ngày sau khi đám đông người biểu tình vây hãm Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo huy động hàng ngàn binh...

Theo Đăng Nguyễn - Insider (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ