Mỹ: Xe bồn lao vun vút vào đám đông biểu tình

Thứ Hai, ngày 01/06/2020 11:30 AM (GMT+7)

Một chiếc xe bồn đã lao thẳng vào đám đông hàng trăm người biểu tình sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd liên quan tới cảnh sát Mỹ.

  

Video: Xe bồn lao vun vút vào đám đông biểu tình. Nguồn: NYT, Daily Mail

(Kéo xuống để xem thêm video)

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra chiều hôm 31/5 (giờ địa phương) tại con đường liên tiểu bang gần thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ.

Video cho thấy chiếc xe bồn lớn tăng tốc trên đoạn đường lên cầu I-35W vào khoảng 18h (giờ địa phương) khi đám đông người biểu tình "chiếm" hết các làn đường.

Mỹ: Xe bồn lao vun vút vào đám đông biểu tình - 1

Mỹ: Xe bồn lao vun vút vào đám đông biểu tình - 2

Đám đông biểu tình bỏ chạy tán loạn khi chiếc xe bồn lao tới. Ảnh: Reuters

Một nhân chứng cho biết còi liên tục phát ra từ chiếc xe bồn nhưng nó không có dấu hiệu sẽ dừng lại khi phía trước là đám đông người biểu tình.

"Tôi nghe thấy tiếng còi xe vang lên inh ỏi và chiếc xe bồn vẫn cứ lao vào đám đông. Mọi người phải dạt sang hai bên để không bị đâm trúng", một nhân chứng giấu tên chia sẻ với đài KARE 11. Không ai bị xe bồn đâm trúng trong vụ việc. 

Đi được một lúc, chiếc xe bất ngờ dừng lại giữa đường. Đám đông biểu tình lập tức lao đến tiếp cận cabin và lôi tài xế xuống đường. 

Mỹ: Xe bồn lao vun vút vào đám đông biểu tình - 3

Mỹ: Xe bồn lao vun vút vào đám đông biểu tình - 4

Mỹ: Xe bồn lao vun vút vào đám đông biểu tình - 5

Người đàn ông da trắng, được cho là tài xế xe bồn, bị lôi ra khỏi xe và bị đánh tới đổ máu trước khi cảnh sát tới can thiệp. Ảnh: Reuters

Ảnh chụp cho thấy người đàn ông da trắng được cho là tài xế bị đánh đến đổ máu, áo bị xé toang, trong khi cửa kính của chiếc xe bồn bị đập nát. Cảnh sát địa phương được gọi tới giải quyết để tránh mọi chuyện đi quá xa.

Sở an ninh công cộng bang Minnesota (MDPS) cho biết tài xế giấu tên đã được đưa tới bệnh viện đề điều trị vết thương trước khi bị tạm giữ. Lực lượng chức năng cho biết chưa rõ động cơ của tài xế nhưng hành động của người này dường như có chủ ý.

Video: Góc quay khác vụ xe bồn lao vào đám đông biểu tình ở Mỹ. Nguồn: ABC5 

Đoạn đường lên cầu I-35W đã bị tắc nghẽn hôm 31/5 khi hàng trăm người biểu tình hòa bình tập trung kín 10 làn đường.

Nguyên nhân châm ngòi cho các cuộc biểu tình khắp nước Mỹ và thậm chí lan sang một số nước châu Âu là do cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Một cảnh sát Mỹ đã dùng đầu gối đè lên cổ Floyd khiến người đàn ông da màu tử vong. Nạn nhân bị cáo buộc sử dụng tiền giả tại một cửa hàng.

Hôm 29/5, sĩ quan cảnh sát Chauvin, người trực tiếp gây ra cái chết của Floyd, bị cáo buộc tội danh giết người cấp độ 3, trong khi các sĩ quan khác liên quan tới vụ việc cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/my-xe-bon-lao-vun-vut-vao-dam-dong-bieu-tinh-5020201611292323.htm

George Floyd và mối liên hệ bất ngờ với viên cảnh sát chẹt cổ

Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã "châm ngòi" cho các đợt biểu tình trên khắp nước Mỹ. Nhưng nhiều...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ